Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

28 tết, lái 'bùng' 3.000 chậu hoa, dân mạng tràn tới cứu lão nông Bình Chánh

23/01/2020 16:38 GMT+7

TTO - Người một chậu, người vài chậu, người vài chục chậu… hơn 3.000 chậu hoa vạn thọ của ông Sáu Viễn (Bình Chánh, TP.HCM) bị thương lái 'bùng' vào những ngày cận tết đã được bán hết trong niềm rưng rưng của người nông dân chân chất.

Ông Sáu Viễn kể lại câu chuyện được cộng đồng mạng giúp đỡ - Video: LÊ PHAN

Vừa lựa bông cho khách, ông Sáu Viễn kể ông trồng 15.000 chậu hoa vạn thọ để bán vào dịp tết này. Thương lái trước đó đã đặt mua hết nên khi có người mua lẻ ông không bán nữa.

Bất ngờ sáng 28 tết, ông nhận được điện thoại của thương lái báo hàng nhiều quá nên họ không lấy nữa và nhờ ông bán giùm họ. Ông Sáu Viễn nghe điện thoại xong như chôn chân tại chỗ.

"Thời gian họ báo cận quá, 28 tết rồi thì sao mà giải quyết cho kịp. Tôi đành cầu cứu Hội Nông dân xã giúp. Mấy anh chị em đăng lên mạng xong người dân tìm tới mua quá trời, số bông bị tồn gần như được bán hết.

Thương lắm, có người ở Vĩnh Lộc, Tân Túc, thậm chí có người ở tận Long An cũng tìm lên mua giùm tui. Nhìn số hoa vơi đi mà tui mừng muốn rớt nước mắt. Tui ít chữ nghĩa, chẳng biết nói gì hơn là lời cảm ơn tới bà con đã giúp đỡ", ông Sáu Viễn bộc bạch.

28 tết, lái bùng 3.000 chậu hoa, dân mạng tràn tới cứu lão nông Bình Chánh - Ảnh 2.

Người dân tìm đến mua hoa ủng hộ ông Sáu Viễn sau khi đọc thông tin trên mạng xã hội - Ảnh: LÊ PHAN

Chiều 29 tết, chúng tôi có mặt tại vườn hoa của ông Sáu Viễn, số hoa đã được bán gần hết, nhiều người vẫn tìm đến mua ủng hộ ông.

Những chiều cuối năm, nắng gay gắt như thiêu như đốt, ai cũng vội vã cho cái tết đang đến rất gần. Câu chuyện về vườn bông ông Sáu Viễn như một minh chứng ở Sài Gòn tình người không bao giờ thiếu.

28 tết, lái bùng 3.000 chậu hoa, dân mạng tràn tới cứu lão nông Bình Chánh - Ảnh 3.

Vườn hoa bị "bùng" hiện chỉ còn lại ít chậu - Ảnh: LÊ PHAN

28 tết, lái bùng 3.000 chậu hoa, dân mạng tràn tới cứu lão nông Bình Chánh - Ảnh 4.

Ông Sáu Viễn nghe điện thoại của người dân hỏi mua hoa thông qua câu chuyện trên mạng xã hội - Ảnh: LÊ PHAN

'Bẻ lái' phút chót, chợ hoa lớn nhất Sài Gòn thoát 'thất thủ'

TTO - Rạng sáng 23-1 (29 tết), đại diện chợ hoa sỉ Đầm Sen - chợ hoa tươi lớn nhất Sài Gòn - xác nhận chỉ còn hai xe trọng tải 20 tấn đang xuống hàng. Đây cũng là những chiếc xe cuối cùng và tiểu thương thở phào thoát cảnh 'thất thủ'.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận