Tag: Hoa tết

Chợ hoa Tết đóng cửa, người bán ráng 'vớt vát' cú chót

Đến chiều 30 Tết, dù các chợ hoa Tết đã đóng cửa nhưng nhiều người bán hoa vẫn nán lại cố gắng bán hết số hoa đã đưa lên thành phố, hy vọng vớt vát được chút nào hay chút ấy.

Xả hàng hoa 30 Tết: 'Không mặc cả, mệt lắm rồi'

Sáng 30 Tết, nhiều tuyến đường nội thành Hà Nội vắng lặng, nhiều điểm bán hoa Tết cũng không tránh khỏi không khí ảm đạm, những cành đào rừng vẫn đang xếp hàng dài tìm chủ.

Chú chó ngồi phụ ông chủ bán hoa Tết

"29 Tết rồi! Lạy ông đi qua lạy bà đi lại mua giùm con chậu hoa đi", chó said.

Em chỉ mong đến 30 Tết bán hết hoa để được về quê

Đó là chia sẻ của Phúc Nhã (16 tuổi) và Ngọc Trâm (14 tuổi) tại chợ hoa xuân Bình Điền 2023. Bà con bán hoa đang dồn toàn bộ hy vọng vào hai ngày cận Tết. Bán chạy sẽ được về sớm, chợ ế thì đến mùng 1 Tết mới về tới quê, hoặc có khi mất Tết.

Xếp hàng... chụp ảnh với mèo tại đường hoa Cao Lãnh

Đường hoa TP Cao Lãnh có hơn 100.000 loài hoa khoe sắc làm nức lòng khách du xuân.

Hoa Tết: sức mua đã tăng

Nhu cầu mua hoa Tết đã khá nhộn nhịp, nhiều nơi khách săn mua đến tận khuya giúp nhiều nhà vườn giảm nhanh lượng hoa tồn. Tuy vậy, giá hoa Tết theo ghi nhận hiện cũng giảm nhanh.

Một số cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết

Cắt cuống, loại bỏ lá già trước khi cắm bình, thêm một viên vitamin B1... có thể giúp chúng ta giữ hoa tươi lâu và có bình hoa chưng Tết bền sắc như ý.

Hoa đào, lan, quất... 'siêu khuyến mãi' chờ người mua

Phố phường Hà Nội ngập tràn hoa đào, hoa mai, cây cảnh. Dù không khí mua sắm đã nhộn nhịp hơn trước nhưng một số điểm bán hoa, cây cảnh đã bắt đầu... xả hàng chờ người mua.

Mưa gió liên tục, chợ hoa Tết Quảng Ngãi đìu hiu

Thời tiết mưa lạnh, người mua không thấy đâu, chợ hoa Tết Quảng Ngãi đìu hiu, không mấy ai hỏi mua. Những người bán hoa nơm nớp, chỉ mong hòa vốn.

Nhiều nhà vườn trồng hoa Tết ở Nhật Tân 'cháy hàng'

Còn 4 ngày nữa đến Tết Nguyên đán, hiện tại nhiều nhà vườn trồng đào, quất chưng Tết tại Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) sắp 'cháy hàng'. Trong khi đó tại Hà Nội, nhiều tuyến đường tấp nập người mua - bán hoa Tết.