Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

'Bẻ lái' phút chót, chợ hoa lớn nhất Sài Gòn thoát 'thất thủ'

23/01/2020 08:12 GMT+7

TTO - Rạng sáng 23-1 (29 tết), đại diện chợ hoa sỉ Đầm Sen - chợ hoa tươi lớn nhất Sài Gòn - xác nhận chỉ còn 20 xe hàng đang xuống hàng. Đây cũng là những chiếc xe cuối cùng và tiểu thương thở phào thoát cảnh 'thất thủ'.

Bẻ lái phút chót, chợ hoa lớn nhất Sài Gòn thoát thất thủ - Ảnh 1.

Hoa từ nhà vườn Đà Lạt đổ về chợ sỉ Đầm Sen tối 28 tết - Ảnh: TỰ TRUNG

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online vào đêm 22-1 (28 tết), một đại diện có thẩm quyền của Hợp tác xã Dịch vụ Đầm Sen (chợ hoa sỉ Đầm Sen) cho biết vẫn còn khoảng 20 xe tải có tải trọng 20 tấn đang chờ được "xuống" hàng ngàn thùng hoa các loại.

"Đây là lượng xe còn lại của ngày trước đó mà nhà vườn Đà Lạt gởi hàng vào chưa xử lý kịp. Nếu giải quyết xong đợt xe này và nhà vườn không chở vô nữa thì chợ hoa Đầm Sen cơ bản không thất thủ", vị đại diện này nói.

Theo thông tin từ vị đại diện này, sau thông tin đăng tải trên Tuổi Trẻ Online vào ngày 20-1, các nhà vườn Đà Lạt nắm được "tâm tư" của tiểu thương Sài Gòn nên đã "chẻ" bớt nguồn cung đi các tỉnh khác với giá mềm hơn, hoặc quyết định giữ hoa chưa đến thời kỳ thu hoạch tại vườn cho đến khi đủ "tuổi" mới cắt cành đóng hàng gởi chợ.

"Nếu nhà vườn giữ đúng cam kết này thì thị trường vừa không bị đội hàng cơ học, tiểu thương cũng không bị cảnh "hàng xấu giá cao" đổ dồn về chợ trong khoảng thời gian nhạy cảm này", bà M.P, tiểu thương chuyên doanh tại chợ, nói.

Ghi nhận đến rạng sáng 23-1 (29 tết), việc bốc dỡ, vận chuyển các kiện hoa vẫn tiếp tục cho hai chiếc xe tải cuối cùng trong bối cảnh sức mua không cao.

"Các tiểu thương bây giờ chỉ còn tập trung lo bán hàng, xe nhà vườn Đà Lạt không vào nữa. Nguy cơ chợ "vỡ trận" may mắn đã không xảy ra", vị đại diện có thẩm quyền của chợ hoa Đầm Sen khẳng định. 

Phần lớn các điểm bán lượng hoa còn khá nhiều, giá biến động theo chiều hướng giảm, đặc biệt là hoa lyly do ảnh hưởng chất lượng.

Theo phản ánh của các tiểu thương, nhiều đợt hàng hoa lyly được nhà vườn gởi về chợ bông bị búp do được cắt cành chưa đúng ngày, dẫn đến hoa nhỏ, ít bông đẹp. 

Hiện hoa lyly chào bán tại chợ chỉ còn 100.000 đồng/bó đối với hoa chất lượng không cao, từ 150.000-200.000 đồng/bó đối với hoa chất lượng khá, các loại khác vẫn ổn định giá.

Bẻ lái phút chót, chợ hoa lớn nhất Sài Gòn thoát thất thủ - Ảnh 2.

Xe tải xếp hàng dài chờ vào chợ bốc dỡ khuya 28 Tết - Ảnh: TỰ TRUNG

Bẻ lái phút chót, chợ hoa lớn nhất Sài Gòn thoát thất thủ - Ảnh 3.

việc bốc dỡ, vận chuyển các kiện hoa to vật vã đến được từng điểm bán của tiểu thương vô cùng khó khăn giữa dòng người chen lẫn xe đông nghẹt - Ảnh: TỰ TRUNG

Bẻ lái phút chót, chợ hoa lớn nhất Sài Gòn thoát thất thủ - Ảnh 4.

Người đi mua hoa chôn chân không di chuyển được vì đường đi tắc nghẽn - Ảnh: TỰ TRUNG

Chợ hoa không nói thách, người Sài Gòn vui vẻ mua hoa đến nửa đêm Chợ hoa không nói thách, người Sài Gòn vui vẻ mua hoa đến nửa đêm

TTO - 'Đêm đầu tiên năm nay khởi đầu có vẻ tốt. Rút kinh nghiệm năm ngoái, người bán không còn nói thách nên người Sài Gòn ưng là mua, chủ yếu trả giá bớt tiền vận chuyển', chủ ghe hoa vui vẻ khoe.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận