Tag: chợ hoa tết

Chợ hoa Tết đóng cửa, người bán ráng 'vớt vát' cú chót

Đến chiều 30 Tết, dù các chợ hoa Tết đã đóng cửa nhưng nhiều người bán hoa vẫn nán lại cố gắng bán hết số hoa đã đưa lên thành phố, hy vọng vớt vát được chút nào hay chút ấy.

Chợ hoa Tết Quảng Ngãi đồng loạt 'xả hàng' mong thu hồi vốn

Ngày 29 Tết, những người bán hoa ở chợ hoa Tết Quảng Ngãi đồng loạt "xả hàng", "sale", "đồng giá" để kích thích người mua với hy vọng thu hồi vốn.

Em chỉ mong đến 30 Tết bán hết hoa để được về quê

Đó là chia sẻ của Phúc Nhã (16 tuổi) và Ngọc Trâm (14 tuổi) tại chợ hoa xuân Bình Điền 2023. Bà con bán hoa đang dồn toàn bộ hy vọng vào hai ngày cận Tết. Bán chạy sẽ được về sớm, chợ ế thì đến mùng 1 Tết mới về tới quê, hoặc có khi mất Tết.

Chợ hoa miền Tây: Người người 'chở mùa xuân' dịp Tết

Các chợ hoa miền Tây như Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp những ngày cận Tết Nguyên đán, rất đông người 'chở mùa xuân' đến mọi nhà để kiếm tiền ăn Tết.

Mưa gió liên tục, chợ hoa Tết Quảng Ngãi đìu hiu

Thời tiết mưa lạnh, người mua không thấy đâu, chợ hoa Tết Quảng Ngãi đìu hiu, không mấy ai hỏi mua. Những người bán hoa nơm nớp, chỉ mong hòa vốn.

Nhiều nhà vườn trồng hoa Tết ở Nhật Tân 'cháy hàng'

Còn 4 ngày nữa đến Tết Nguyên đán, hiện tại nhiều nhà vườn trồng đào, quất chưng Tết tại Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) sắp 'cháy hàng'. Trong khi đó tại Hà Nội, nhiều tuyến đường tấp nập người mua - bán hoa Tết.

Khai mạc chợ hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền' 2023

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão 2023 vừa chính thức khai mạc với hàng loạt hoạt động sôi nổi tại bến Bình Đông, TP.HCM.

TP.HCM đồng loạt khai trương chợ hoa Tết

Như thông lệ nhiều năm, trùng với ngày Tết ông Táo 23 tháng Chạp TP.HCM sẽ khai mạc các chợ hoa Tết cấp thành phố. Sáng 14-1, các chợ hoa bắt đầu nhộn nhịp chuẩn bị cho ngày mở bán đầu tiên.

Chiều cuối cùng năm Tân Sửu: Các điểm bán đào, quất, lan... ở Hà Nội 'ế' khách, hoa bó đắt hàng

TTO - Ngày 31-1 (tức 29 tháng chạp năm Tân Sửu) ghi nhận tại nhiều điểm kinh doanh đào, quất, lan… ở Hà Nội ‘ế’ khách, trong khi đó hoa bó các loại lại đắt hàng. Vì sao?

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng miễn tiền mặt bằng cho các hộ bán hoa, cây cảnh dịp Tết

TTO - Chia sẻ khó khăn và giảm thiệt hại đối với các hộ trồng hoa, cây cảnh, hộ làm nghề thủ công mỹ nghệ do dịch COVID-19, UBND quận Hai Bà Trưng sẽ miễn phí thuê mặt bằng cho các hộ bán hoa, cây cảnh dịp Tết Nguyên đán.