Tag: Hoa Đà Lạt

Chiêm ngưỡng những bộ trang phục từ hoa Đà Lạt trên sàn catwalk

Những nghệ nhân cắm hoa đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ đã gây bất ngờ khi tạo ra các bộ trang phục từ hoa Đà Lạt.

Đang chờ thi hành án, 'nữ quái' lập tài khoản ảo lừa người mua hoa 200 triệu đồng

TTO - Công an tỉnh Lâm Đồng đang tạm giữ hình sự "nữ quái" lập tài khoản ảo, giả người kinh doanh hoa Đà Lạt để lừa người mua 200 triệu đồng. Đáng nói, người này từng giả kinh doanh rau và bị kết án 4 năm tù đang chờ thi hành án.

Không kịp tiêu thụ, rau hoa Đà Lạt cắt bỏ để dọn vườn

TTO - Giá vận chuyển tăng cao cùng nhu cầu tiêu thụ giảm tận đáy, nông dân Đà Lạt phải cắt bỏ một số loại rau hoa để dọn vườn.

Vì sao hàng trăm tấn hoa Đà Lạt xuất khẩu phải tiêu hủy?

TTO - Hàng trăm tấn hoa Đà Lạt xuất khẩu đã phải tiêu hủy để làm phân bón do Bộ NN&PTNT ra quy định cấm sử dụng hợp chất glyphosate, trong khi thị trường Úc chỉ cho phép dùng hợp chất này để xử lý chồi hoa trước khi xuất khẩu.

Vướng quy định mới, hoa Đà Lạt xuất khẩu phải xay làm phân

TTO - Hàng trăm tấn hoa Đà Lạt xuất khẩu phải xay làm phân vì vướng quy định của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT).

TP.HCM mở cửa tạm thời chợ Đầm Sen giúp nông dân Lâm Đồng, giải phóng ùn ứ vựa hoa Đà Lạt

TTO - Sở Công thương TP.HCM đã thống nhất mở cửa tạm thời chợ Đầm Sen (Q.11, TP.HCM) để hỗ trợ nông dân Lâm Đồng tiêu thụ hoa vụ Tết Đoan Ngọ.

Xây dựng trung tâm giao dịch hoa Đà Lạt

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định xây dựng trung tâm giao dịch hoa Đà Lạt sau nhiều năm tính toán phương án đầu tư chợ hoa.

Đọc báo cùng bạn 17-5: Không sáng tạo, tiền đâu làm đường

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Không sáng tạo, tiền đâu làm đường; Bầu cử sớm nơi huyện đảo Trường Sa; Hoa Đà Lạt giảm sâu vì dịch; 250 sinh viên trường y đến Bắc Giang, Bắc Ninh dập dịch COVID-19...

Ngành hoa xài “giống lậu”

TTCT - “Xài chùa”, “chơi hàng lậu”… là câu chuyện đầy động chạm khi nhắc đến thực trạng sử dụng giống hoa không có bản quyền rất phổ biến đối với ngành hoa VN. Với Đà Lạt (Lâm Đồng), thủ phủ hoa của cả nước, thực trạng này cũng rất phổ biến.

Hoa Đà Lạt phập phồng về Sài Gòn

TTO - 26 tháng chạp là ngày cuối hoa vụ Tết từ các làng hoa Đà Lạt và các huyện lân cận chuyển đi các tỉnh. Đây được xem là "giờ G" của vùng hoa Đà Lạt; người dân miệt mài thu hoạch và đóng gói, còn thương lái chỉ dò hỏi giá mà không chốt đơn.