Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Cận tết, dân Sài Gòn rủ nhau đi 'săn' lan hồ điệp đến khuya

23/01/2020 08:38 GMT+7

TTO - Thị trường mua bán lan hồ điệp chưng tết tại TP.HCM hiện khá nhộn nhịp, thậm chí để có được những chậu hoa ưng ý nhiều người rủ nhau tìm mua hoa lan đến tận khuya.

Cận tết, dân Sài Gòn rủ nhau đi săn lan hồ điệp đến khuya - Ảnh 1.

Phố đã lên đèn nhưng vẫn có khá nhiều khách hàng tìm mua lan hồ điệp tại một cửa hàng trên đường Bắc Hải (Q.10) - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Nhu cầu nhiều nhưng nhờ nguồn cung dồi dào nên giá lan hồ điệp hiện giữ ổn định, mỗi cành có giá 200.000-300.000 đồng tùy loại.

Chiều 22-9, trên đường Thành Thái và Bắc Hải (Q.10), không khí tại các cửa hàng kinh doanh lan hồ điệp khá nhộn nhịp nhờ lượng khách tìm mua hoa lan. Trong đó, chậu hoa có giá dưới 2 triệu đồng được nhiều người dân chọn mua để bàn chưng tết. Số ít các chậu lớn chủ yếu dành cho các công ty hoặc nhu cầu biếu tặng.

Đến tối, dòng người đi mua lan càng nhộn nhịp khiến không khí trên các tuyến đường Hoàng Văn Thụ (Q.Phú Nhuận), Thành Thái (Q.10), Phạm Văn Đồng (Q. Thủ Đức) thêm sôi nổi. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người chơi, các cửa hàng kinh doanh hoa lan "chiều khách" khi mở cửa đến tận khuya.

Theo cửa hàng hoa lan Hồng Nga (đường Cộng Hòa, Q. Tân Bình), ngày thường 19h đã đóng cửa, nhưng những ngày giáp Tết do khách đi lựa mua hoa buổi tối nhiều nên thường phải gần 23h mới nghỉ.

Theo người bán, năm nay, nguồn cung hoa lan hồ điệp cho thị trường TP.HCM dồi dào, chủ yếu nhập từ từ Đài Loan và một phần Lâm Đồng. Do đó, dù sức mua tăng lên so với năm ngoái nhưng mức giá giáp tết vẫn giữ ổn định, không tăng cao như năm ngoái. Trường hợp hút hàng thì giá chỉ tăng cục bộ vài thời điểm hoặc do chủng loại hoa khan hàng, nhưng mức tăng chỉ ở khoảng 10-20% so với trước đó.

Cận tết, dân Sài Gòn rủ nhau đi săn lan hồ điệp đến khuya - Ảnh 2.

Những con đường đầy màu sắc dịp giáp tết nhờ những cửa hàng kinh doanh lan hồ điệp - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Cận tết, dân Sài Gòn rủ nhau đi săn lan hồ điệp đến khuya - Ảnh 3.

Cận tết, nhân viên ghép các cành thành chậu làm việc không ngơi tay - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Cận tết, dân Sài Gòn rủ nhau đi săn lan hồ điệp đến khuya - Ảnh 4.

Dù là buổi tối nhưng vẫn có khá đông khách tìm mua lan hồ điệp tại một cửa hàng trên đường Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình) - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Cận tết, dân Sài Gòn rủ nhau đi săn lan hồ điệp đến khuya - Ảnh 5.

Chậu lan 60 cành hoa có giá hơn 13 triệu đồng được một khách đặt mua tại một cửa hàng trên đường Bắc Hải (Q.10) vào chiều tối 22-1 - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Cận tết, dân Sài Gòn rủ nhau đi săn lan hồ điệp đến khuya - Ảnh 6.

Chậu lan hồ điệp này có giá trên 1 triệu đồng - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Chợ hoa tươi lớn nhất Sài Gòn thoát cảnh Chợ hoa tươi lớn nhất Sài Gòn thoát cảnh 'thất thủ' phút chót

TTO - Rạng sáng 23-1 (29 tết), đại diện chợ hoa sỉ Đầm Sen - chợ hoa tươi lớn nhất Sài Gòn - xác nhận chỉ còn hai xe trọng tải 20 tấn đang xuống hàng. Đây cũng là những chiếc xe cuối cùng và tiểu thương thở phào thoát cảnh 'thất thủ'.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận