31/12/2021 20:00 GMT+7

FLC và những dấu ấn 'vượt bão' thành công trong 2021

NHẬT NAM
NHẬT NAM

Năm 2021 là năm thứ hai dịch COVID-19 gây nhiều ảnh hưởng phức tạp nhưng những lĩnh vực cốt lõi của FLC vẫn không ngừng tăng trưởng với nhiều dấu ấn đáng nhớ.

FLC và những dấu ấn vượt bão thành công trong 2021 - Ảnh 1.

Giai đoạn 2 của FLC Quảng Bình - Ảnh: TUẤN LINH

Thời điểm xấu nhất với FLC đã qua

Nhìn lại năm 2021, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch FLC, nhận định thời điểm xấu nhất với FLC đã qua. Theo ông Quyết, nếu năm 2020, dịch đến bất thành lình và hầu như không có một phương án chuẩn bị nào để tiên liệu trước thì năm 2021, các doanh nghiệp đã vững vàng hơn nhiều về tâm thế, về nguồn lực.

Với FLC, doanh nghiệp này đã kích hoạt tinh thần thời chiến trên toàn hệ thống, để ngay cả trong giãn cách thì bộ máy cũng không bao giờ "đứng im", mà luôn sôi động. Doanh nghiệp tận dụng rất tốt khoảng thời gian này để chuẩn bị cho hàng loạt sản phẩm, dịch vụ được "đo ni đóng giày" cho các nhu cầu mới của thị trường. Theo người đứng đầu FLC, đây cũng là cơ hội để các bên có thể nhìn sâu hơn vào các vấn đề của bộ máy.

"Đâu đó có thể có lỗ hổng thì đây là thời điểm tái cấu trúc, rà soát lại những vấn đề quản trị, vận hành, chi phí, hoàn thiện lại những gì đang vướng, đang thiếu. Để ngay khi được đi lại, được mở cửa thì phục hồi với tốc độ nhanh nhất trên tất cả các lĩnh vực", ông Quyết cho hay.

Nhìn lại 2021, có thể thấy câu chuyện "vượt bão" của FLC đã thành công ngoài mong đợi, với những dấu ấn đặc biệt trên nhiều lĩnh vực trọng yếu.

Khởi công loạt dự án trọng điểm

Với lĩnh vực bất động sản, bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, FLC vẫn tiến hành triển khai hàng loạt dự án như: khởi công giai đoạn 2 FLC Quảng Bình; khởi công khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp FLC Hà Giang (tỉnh Hà Giang); khởi công quần thể nghỉ dưỡng và đô thị sinh thái FLC Gia Lai; ra mắt dự án FLC Eo Gió Quy Nhơn…

FLC và những dấu ấn vượt bão thành công trong 2021 - Ảnh 2.

Mạng bay của Bamboo Airways phủ khắp các tỉnh thành với gần 70 đường bay - Ảnh: TUẤN LINH

Dự kiến ngày 8-1-2022, bản đồ các quần thể của FLC sẽ tiếp tục được mở rộng với dự án mới nhất được khởi công là quần thể du lịch FLC Phú Thọ quy mô gần 250 ha tại thành phố Việt Trì.

Theo nhận định của FLC, nhiều dự án của doanh nghiệp này đang triển khai tiếp tục gây chú ý trên thị trường, thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư như: khu đô thị FLC Premier Parc tại Hà Nội, giai đoạn 2 của FLC Tropical City Halong tại Quảng Ninh, đặc biệt là FLC Quảng Bình - quần thể du lịch 2.000 ha quy mô hàng đầu tại miền Trung hiện nay.

Hoạt động xúc tiến đầu tư tiếp tục được FLC đẩy mạnh trên nhiều thị trường trọng điểm. FLC đang nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý trên 40 tỉnh thành cả nước, trải dài từ Bắc vào Nam… 

Theo FLC, số lượng dự án chính thức được triển khai, ra mắt thị trường trong 2022 có thể vượt qua 30 dự án, chủ yếu trong lĩnh vực đô thị và du lịch nghỉ dưỡng với hàng ngàn sản phẩm villa, shophouse, chung cư, nhà liền kề…

Tiên phong thiết lập nhiều đường bay lịch sử

Trong lĩnh vực hàng không, Bamboo Airways bền bỉ thực hiện sứ mệnh thiết lập "cầu hàng không" thông suốt, phục vụ mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa chung tay chống dịch cùng cả quốc gia.

Đội bay Bamboo Airways được mở rộng cả về lượng và chất phù hợp với tình hình mới. Máy bay phản lực khu vực Embraer đang củng cố vị thế của Bamboo Airways trên nhiều đường bay nội địa, đặc biệt những sân bay chưa khai thác được máy bay loại lớn.

Mạng bay của Bamboo Airways phủ khắp các tỉnh thành với gần 70 đường bay. Trong đó có nhiều đường bay thẳng chưa từng có trong lịch sử hàng không Việt Nam đã được hãng chính thức khai trương trong năm 2021 như Hà Nội - Rạch Giá, TP.HCM - Điện Biên…

Năm 2021 cũng đánh dấu Bamboo Airways là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam thực hiện thành công chuyến bay thẳng không dừng kết nối Việt - Mỹ, chuẩn bị cho đường bay thẳng thương mại thường lệ tới Mỹ ngay khi điều kiện cho phép. Tiếp đó là các đường bay thẳng Việt Nam - Vương quốc Anh, Việt Nam - Australia được công bố để chuẩn bị cho hoạt động khai thác thị trường châu Âu, châu Đại Dương.

FLC và những dấu ấn vượt bão thành công trong 2021 - Ảnh 3.

Thái độ phục vụ chân thành, chu đáo của tiếp viên là một trong những trải nghiệm được hành khách đánh giá cao trên các chuyến bay của Bamboo Airways - Ảnh: TUẤN LINH

Chất lượng bay và dịch vụ của Bamboo Airways tiếp tục được nâng cấp. Ngay từ đầu năm 2022, Bamboo Airways sẽ cung cấp sản phẩm dịch vụ 5 sao trên đường bay Hà Nội - TP.HCM, mang tới cơ hội trải nghiệm dịch vụ hàng không chuẩn 5 sao quốc tế ngay trên một đường bay nội địa Việt Nam cho đông đảo hành khách.

Lần lượt các phòng chờ thương gia tại Quy Nhơn và Điện Biên được Bamboo Airways đưa vào vận hành trong năm 2021. Đồng thời, hãng cũng mở rộng chuỗi các phòng chờ thương gia tới hàng loạt sân bay lớn và tiềm năng trên cả nước, hiện thực hóa mục tiêu "hãng hàng không có phòng chờ thương gia 5 sao" trên lộ trình tới chuẩn 5 sao quốc tế của hãng.

Xuyên suốt cả năm, Bamboo Airways giữ vững vị trí hãng bay đúng giờ nhất toàn ngành với tỉ lệ đúng giờ đạt trên 97%. Đã có 2,5 triệu lượt khách được vận chuyển với tỉ lệ an toàn tuyệt đối đạt 100%. Bamboo Airways được đánh giá là hãng hàng không vận hành bộ quy trình chống dịch ở mức tuyệt đối, đạt mức 7/7 sao.

Khánh thành nhiều khách sạn, tổ hợp 5 sao

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp du lịch phải cắt giảm về mặt quy mô, FLC đi ngược xu thế chung khi tiếp tục mở rộng hệ thống hạ tầng du lịch 5 sao. Ngày 23-12-2021, doanh nghiệp này đưa vào vận hành Trung tâm hội nghị quốc tế quy mô 2.000 chỗ và hợp phần khách sạn 5 sao 200 phòng tại Vĩnh Phúc, chỉ sau 10 tháng thi công.

FLC và những dấu ấn vượt bão thành công trong 2021 - Ảnh 4.

Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ dự lễ khánh thành Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Vĩnh Phúc - Ảnh: TUẤN LINH

Trước đó, ngày 24-10, một khách sạn 5 sao mới cũng được FLC chính thức khai trương tại trung tâm thành phố Quy Nhơn, sau khi đã vận hành hai khách sạn gần 2.500 phòng tại Bình Định. Tại Quảng Bình, khách sạn 5 sao và Trung tâm hội nghị quốc tế dự kiến đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào vận hành sớm nhất trong đầu 2022.

"Năm COVID-19 thứ 2", FLC tiếp tục để lại dấu ấn với hàng chục sản phẩm đa dạng tích hợp các dịch vụ về hàng không, lưu trú, sân golf….được thị trường đón nhận tích cực. Cùng với đó là chuỗi hoạt động kích cầu, quảng bá, xúc tiến du lịch sôi nổi tại nhiều thị trường lớn như Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Bình Định…

Những sự kiện này được triển khai từ năm 2020, thu hút đông đảo sự tham gia của các địa phương, doanh nghiệp du lịch, hàng không trên cả nước, được đánh giá cao trong việc tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ nhằm thúc đẩy, phục hồi du lịch trên cả nước. Đây cũng là một trong những lý do giúp hệ thống quần thể của FLC thường xuyên "cháy" phòng ngay sau các đợt giãn cách.

Hàng trăm tỉ đồng chung tay chống dịch, thiên tai

Là doanh nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng vì dịch bệnh, nhưng FLC không để mình đứng ngoài cuộc trong các hoạt động cộng đồng. Tính từ đầu 2021 đến nay, FLC đã đồng hành cùng gần 20 tỉnh, thành địa phương để chung tay phòng, chống dịch bệnh và thiên tai với kinh phí hỗ trợ trên tất cả các lĩnh vực ước tính hàng trăm tỉ đồng.

FLC và những dấu ấn vượt bão thành công trong 2021 - Ảnh 5.

Bản đồ chống dịch của FLC đã đi qua hàng loạt tỉnh thành từ Bắc vào Nam như Hà Nội, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Thanh Hoá cho đến Quảng Bình, Gia Lai, Bạc Liêu, Hồ Chí Minh, Ninh Thuận…- Ảnh: TUẤN LINH

Tính riêng trong năm 2021, hơn 15.000 đồng bào Việt Nam ở trong và ngoài nước, phần đông sản phụ, trẻ nhỏ, người già, người có hoàn cảnh khó khăn… đã được Bamboo Airways vận chuyển hồi hương an toàn, trật tự. Cùng với đó là hàng trăm tấn hàng hóa, vật tư y tế phục vụ chống dịch, và hàng trăm y bác sĩ, sinh viên các trường y dược đã được Bamboo Airways chuyên chở tiếp sức cho những điểm nóng chống dịch.

Bên cạnh việc ủng hộ kinh phí, vật tư chống dịch, nhiều hoạt động khác cũng được FLC triển khai như xây nhà tình nghĩa, trao học bổng, tài trợ các hoạt động xã hội về văn hoá, thể thao, du lịch…nhằm hỗ trợ địa phương không chỉ trong công tác chống dịch mà còn trên lĩnh vực an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và phục hồi, phát triển kinh tế hậu giãn cách.

FLC đưa vào khai thác tổ hợp khách sạn và trung tâm hội nghị quốc tế tại Vĩnh Phúc FLC đưa vào khai thác tổ hợp khách sạn và trung tâm hội nghị quốc tế tại Vĩnh Phúc

Tập đoàn FLC vừa khánh thành và đưa vào khai thác thêm tổ hợp khách sạn và trung tâm hội nghị quy mô tốp đầu miền Bắc tại Vĩnh Phúc.

NHẬT NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên