Tag: đô thị

TP.HCM lúng túng trong đánh giá tác động giao thông khi xây nhà cao tầng

UBND TP.HCM vừa có công văn kiến nghị Bộ Xây dựng về hướng dẫn phương pháp đánh giá về trật tự, an toàn giao thông.

Mục tiêu đến năm 2025, tỉ lệ đô thị hóa đạt tối thiểu 45%

Mục tiêu phát triển đô thị đến năm 2025 là tỉ lệ đô thị hóa đạt tối thiểu 45%, tỉ lệ đất xây dựng đô thị trên tổng diện tích đất tự nhiên là 1,5 - 1,9%.

Người dân hoàn toàn chủ động chống ngập được

Theo lãnh đạo Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai, qua kiểm tra ngập lụt tại Đà Nẵng cho thấy người dân không kê cao đồ như cảnh báo.

Đô thị vừa hiện đại, vừa bền vững là bài toán khó

Nhà báo Pháp Julie Lardon và kiến trúc sư Nguyễn Đinh Khoa cho rằng đô thị hóa theo hướng phát triển bền vững là bài toán khó, cần rất nhiều nỗ lực và thời gian.

Sáp nhập Cửa Lò vào thành phố Vinh trước năm 2025

Trong giai đoạn 2023 - 2025, Nghệ An sẽ sáp nhập thị xã Cửa Lò vào TP Vinh và sắp xếp 89 đơn vị hành chính cấp xã.

Làm gì với tòa nhà chọc trời 45 tầng ở London không có người thuê?

Khi Ngân hàng HSBC rời tòa tháp Canary Wharf cao thứ 2 ở London (Anh) để đến một địa điểm nhỏ hơn, tòa nhà cao 45 tầng đã không tìm được người thuê mới.

Giới thượng lưu Thung lũng Silicon hợp tác xây dựng 'siêu thành phố'

“Siêu thành phố” tương lai là sản phẩm trí tuệ của một nhà xây dựng mới được một số tên tuổi bậc nhất Thung lũng Silicon hỗ trợ. Gần 1 tỉ USD đã được họ đầu tư để thu mua đất.

Dời nhà ven kênh chưa như kỳ vọng, một sở ở TP.HCM đề xuất không khen thưởng

Sở Xây dựng TP.HCM vừa báo cáo Ban Thi đua - khen thưởng (Sở Nội vụ TP.HCM) về sơ kết phong trào thi đua thực hiện chỉnh trang và phát triển đô thị trên địa bàn TP, trong đó có di dời nhà ven kênh.

Hải Phòng sẽ phát triển đô thị sân bay Tiên Lãng

Những năm tới TP Hải Phòng sẽ phát triển thành đô thị đa trung tâm với 3 trung tâm đô thị gồm: trung tâm đô thị lịch sử và đô thị Bắc sông Cấm, trung tâm thương mại - tài chính quốc tế, và đô thị sân bay Tiên Lãng.

Đô thị vệ tinh ở Hà Nội cần cơ chế vượt trội, nếu không sẽ ‘mặc áo chật như TP Thủ Đức'

TS Chu Mạnh Hùng - chủ tịch hội đồng trường Trường đại học Luật Hà Nội - cho rằng không thể đối xử với đô thị vệ tinh ở Hà Nội như một đơn vị hành chính cấp huyện. Thay vào đó phải có những cơ chế đặc thù, vượt trội đúng với bản chất của một đô thị.