17/12/2021 14:40 GMT+7

Bamboo Airways công bố đường bay thường lệ Việt - Úc từ đầu năm 2022

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

Đường bay thẳng thường lệ của Bamboo Airways giữa TP.HCM với TP Melbourne (Úc) sẽ khai thác từ đầu năm 2022 được kỳ vọng sẽ tối ưu hóa lợi ích của hành khách giữa hai quốc gia, góp phần thúc đẩy hợp tác song phương giữa Việt Nam và Úc.

Bamboo Airways công bố đường bay thường lệ Việt - Úc từ đầu năm 2022 - Ảnh 1.

Đại diện sân bay quốc tế Melbourne và đại diện Bamboo Airways tại lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ song phương - Ảnh: BAV

Đường bay thẳng tới "xứ sở kangaroo"

Ngày 17-12, tại thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc, hãng hàng không Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt Nam - Úc; ký kết các thỏa thuận hỗ trợ với sân bay Melbourne và bang Victoria, nhằm xúc tiến đường bay thẳng kết nối hai nước.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ triển khai đường bay thẳng thường lệ kết nối TP.HCM (Việt Nam) với thành phố Melbourne (Úc) ngay từ đầu năm 2022, khi điều kiện thị trường cho phép. Tần suất khai thác dự kiến ban đầu 2 chuyến khứ hồi/tuần. Tần suất này sẽ được nâng dần lên 4 chuyến/tuần, theo nhu cầu thị trường. 

Đồng thời, Bamboo Airways cũng xem xét xúc tiến đường bay thẳng thường lệ kết nối thủ đô Hà Nội với Melbourne.

Các đường bay sẽ được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất hiện tại với nhiều tiện ích, dịch vụ vượt trội. Đường bay thẳng của Bamboo Airways sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Việt Nam và Australia xuống chỉ còn hơn 8 giờ bay, tiết kiệm đến 8 giờ so với các chuyến bay quá cảnh.

Sau khi đưa vào khai thác đường bay thẳng Việt Nam - Úc, Bamboo Airways sẽ trở thành hãng hàng không quốc tế mở mới đường bay tới sân bay Melbourne đầu tiên kể từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện.

Úc là quốc gia có cộng đồng người Việt đông đảo hàng đầu thế giới, với hơn 300.000 người, chủ yếu tập trung tại Sydney (bang New South Wales) và Melbourne (bang Victoria). Năm 2018, dung lượng khách bay thẳng giữa Việt Nam và Úc đạt 562.000 lượt. 

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, lượng khách Úc đến Việt Nam năm 2019 đạt hơn 383.000 lượt, chỉ sau các nước Mỹ, Nga và một số nước châu Á khác.

Đường bay thẳng thường lệ kết nối Việt Nam và Úc sẽ phục vụ trực tiếp cho nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không không chỉ của cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại đây, mà còn thúc đẩy kết nối hai quốc gia, hai khu vực trên mọi lĩnh vực, mở ra cơ hội tiếp cận các dịch vụ hàng không được định hướng chuẩn 5 sao quốc tế của Bamboo Airways.

Bamboo Airways công bố đường bay thường lệ Việt - Úc từ đầu năm 2022 - Ảnh 2.

Bamboo Airways đã lựa chọn Melbourne làm sân bay "cứ điểm" của hãng tại Úc - Ảnh: BAV

"Cứ điểm" của Bamboo Airways tại thị trường Úc

Phó tổng giám đốc thường trực Bamboo Airways,  ông Nguyễn Mạnh Quân, cho hay: "Chúng tôi kỳ vọng đường bay thẳng thường lệ Việt Nam - Úc của Bamboo Airways sắp tới sẽ giúp tối ưu hóa lợi ích của hành khách có nhu cầu di chuyển giữa hai nước, đồng thời góp phần mạnh mẽ vào sự thúc đẩy hợp tác song phương trên các bình diện kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân".

"Thu hút các hãng hàng không quốc tế mới là điều quan trọng với chúng tôi trong việc đầu tư vào sự phục hồi nền kinh tế và hỗ trợ việc làm. Các dịch vụ mới của Bamboo Airways là một tin tuyệt vời cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, sinh viên quốc tế và cộng đồng người Việt tại bang Victoria" - bộ trưởng Bộ Công việc, đổi mới và thương mại của bang Victoria Martin Pakula nói.

Còn bà Lorie Argus - Trưởng bộ phận hàng không của sân bay quốc tế Melbourne cho biết: trước đại dịch COVID-19, Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất từ sân bay này và tin chắc rằng Bamboo Airways sẽ được du khách ở bang Victoria đón nhận nồng nhiệt. 

"Việc thu hút các hãng hàng không quốc tế và khai thác các điểm đến mới chính là chìa khóa để sân bay xây dựng và phát triển sau đại dịch COVID-19. Mỗi một hãng hàng không mới là thông điệp rõ ràng gửi đến đến thế giới rằng Melbourne đã sẵn sàng mở cửa và chào đón du khách trở lại" - bà Lorie Argus nêu quan điểm và gửi lời cảm ơn Bamboo Airways đã lựa chọn Melbourne làm sân bay "cứ điểm" của hãng tại Úc và chính quyền Victoria đã hỗ trợ hiện thực hóa đường bay quan trọng này.

Nỗ lực mở rộng mạng bay quốc tế của Bamboo Airways

Bamboo Airways công bố đường bay thường lệ Việt - Úc từ đầu năm 2022 - Ảnh 3.

Máy bay B878-9 Dreamliner của Bamboo Airways tại sân bay quốc tế Melbourne, bang Victoria, Úc - Ảnh: BAV

Việc Bamboo Airways xúc tiến triển khai và đưa vào khai thác đường bay thẳng tới Úc ngay từ đầu năm 2022 một lần nữa minh chứng cho nỗ lực mở rộng mạng bay của hãng. 

Ngoài khai thác các điểm đến giàu tiềm năng trong nước, việc Bamboo Airways khai thác đường bay quốc tế còn góp phần kết nối Việt Nam với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, kiên định cam kết mà hãng đặt ra từ ngày đầu thành lập.

Đây cũng là bước tiến mới, quan trọng trong quan hệ hợp tác song phương giữa Bamboo Airways và các đối tác từ Úc kể từ sau biên bản ghi nhớ hợp tác với sân bay Melbourne được ký kết vào tháng 11-2019.

Với mạng bay quốc tế đang dần được kiện toàn bằng các đường bay thẳng tới Mỹ, Anh, Úc và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác, Bamboo Airways đã và đang khẳng định đầy thuyết phục về năng lực vận hành, khai thác, sánh ngang tầm hàng không châu lục và thế giới của một hãng hàng không Việt.

Để phục vụ cho kế hoạch bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng Việt - Úc nói riêng thuận lợi và an toàn, Bamboo Airways tích cực hợp tác với Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) thử nghiệm thành công hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass, sẵn sàng đưa vào áp dụng IATA Travel Pass trên các chuyến bay quốc tế tiếp theo.

Bamboo Airways khai giảng khóa học viên phi công máy bay Airbus A320 đầu tiên Bamboo Airways khai giảng khóa học viên phi công máy bay Airbus A320 đầu tiên

Sáng 13-12, Bamboo Airways đã phối hợp với Viện đào tạo hàng không BAA Training Việt Nam khai giảng khóa đào tạo học viên phi công máy bay Airbus A320 đầu tiên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên