17/10/2020 11:22 GMT+7

FBI vào cuộc điều tra, Twitter nhận sai vụ chặn link bê bối nhà Biden

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Các nguồn tin cho biết Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra liệu vụ email liên quan cha con ông Biden có nằm một phần trong chiến dịch can thiệp bầu cử từ bên ngoài hay không.

FBI vào cuộc điều tra, Twitter nhận sai vụ chặn link bê bối nhà Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái), Hunter Biden (giữa) và ông Joe Biden - Ảnh: AP

Hãng tin Bloomberg ngày 17-10 dẫn một nguồn thạo tin cho hay Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc điều tra làm rõ các email (thư điện tử) được khôi phục từ một chiếc máy tính được cho là của con trai ứng viên tổng thống Joe Biden có phải nằm một phần trong hoạt động đưa thông tin sai lệch của Nga để can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 hay không.

Trước đó, báo New York Post hôm 14-10 tường thuật các email trên cho thấy Hunter, con trai của Joe Biden, đã kết nối ông Biden với một thành viên cấp cao tại công ty năng lượng của Ukraine vào năm 2015. Lúc đó, Hunter đang nằm trong ban quản trị của công ty này, còn ông Joe Biden đang là phó tổng thống Mỹ.

Các email này được khôi phục từ một chiếc laptop (máy tính xách tay) được gửi tại một cửa hàng ở bang Delware, bang nhà của ông Biden, vào tháng 4-2019. Người ta cho rằng chiếc laptop này thuộc về con trai ông Biden nhưng chưa bao giờ tới nhận lại. Báo New York Post có được ổ cứng máy tính từ Rudy Giuliani, luật sư cá nhân của ông Trump.

Nguồn tin được Bloomberg dẫn lại cho biết FBI đã điều tra vụ việc trên. Thông tin về cuộc điều tra trước đó cũng được kênh NBC News tường thuật. Hồi tháng 8, các quan chức tình báo Mỹ cáo buộc Nga đang sử dụng nhiều cách để bôi nhọ ông Biden trước bầu cử.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 16-10, giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey thừa nhận mạng xã hội này đã sai khi chặn các link (đường dẫn) bài viết của báo New York Post, sau những chỉ trích - đặc biệt từ Tổng thống Donald Trump và các thành viên Đảng Cộng hòa - về cách Twitter xử lý câu chuyện trên.

"Việc chặn thẳng tay các đường link là sai và chúng tôi đã cập nhật chính sách để sửa. Mục tiêu của chúng tôi là nỗ lực thêm vào bối cảnh và giờ chúng tôi có năng lực để làm điều đó" - ông Jack Dorsey viết trên Twitter.

Theo Hãng tin AP, sau khi chặn người dùng chia sẻ đường link bài viết của New York Post, đến ngày 16-10, Twitter đã cho người dùng đăng các đường link. Theo chính sách mới, thay vì chặn các đường link được người dùng chia sẻ, các bài đăng sẽ bị gắn nhãn để cung cấp bối cảnh.

New York Post New York Post 'khui' bê bối của nhà Biden

TTO - Câu chuyện Hunter Biden, quý tử của ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden, có thể đã lợi dụng lúc cha còn làm phó tổng thống Mỹ để trục lợi ở Ukraine, đã bị kiểm duyệt gắt gao trên Facebook và Twitter ngay sau khi nó xuất hiện trên báo New York Post

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên