05/09/2019 15:05 GMT+7

Facebook, Google hợp tác tình báo Mỹ chống can thiệp bầu cử tổng thống 2020

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Các công ty công nghệ Mỹ gồm Facebook, Google, Microsoft và Twitter đã gặp các cơ quan tình báo Mỹ thảo luận về các chiến lược an ninh mạng ngăn can thiệp bầu cử Mỹ năm sau.

Facebook, Google hợp tác tình báo Mỹ chống can thiệp bầu cử tổng thống 2020 - Ảnh 1.

Các công ty công nghệ Mỹ gồm Facebook, Google, Microsoft và Twitter cam kết chống các âm mưu và hành động can thiệp vào các chiến dịch tranh cử ở Mỹ trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, cuộc gặp diễn ra ngày 4-9 (giờ Mỹ) giữa các nhóm phụ trách vấn đề an ninh của các công ty nói trên với đại diện Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), đại diện văn phòng giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia và Bộ An ninh nội địa ở trụ sở của Facebook tại California.

Nathaniel Gleicher, trưởng bộ phận chính sách an ninh mạng của Facebook, cho biết: "Mục đích cuộc họp dựa trên các nội dung đã được thảo luận trước đó và nhằm củng cố hơn nữa hợp tác chiến lược trong vấn đề an ninh cho các cuộc bầu cử ở cấp tiểu bang, liên bang và bầu cử tổng thống năm 2020.

Những người dự họp đã thảo luận các biện pháp cải thiện việc chia sẻ thông tin và phối hợp trong phát hiện và đẩy lùi các mối đe dọa đến an ninh giữa khối doanh nghiệp và chính phủ".

Người phát ngôn của Twitter cho biết "đây là nỗ lực chung để đối phó với một thách thức chung. Chúng tôi cam kết thực hiện trách nhiệm của mình".

Richard Salgado, giám đốc phụ trách luật và an ninh thông tin của Google, nói: "Chúng tôi đã đầu tư vào một hệ thống rất mạnh, có khả năng xác định sự can thiệp từ nước ngoài, bảo vệ các chiến dịch của các ứng viên khỏi bị tấn công trực tuyến.

Tuy nhiên, công nghệ chỉ là một phần của giải pháp. Điều quan trọng là ngành công nghệ thông tin, lực lượng chức năng và các bên liên quan phối hợp cùng nhau để ngăn chặn tất cả các mầm mống có thể đe dọa đến tính chính trực của cuộc bầu cử".

Đại diện facebook cho biết công ty đã phát triển một chiến lược toàn diện để loại bỏ những điểm yếu dễ bị lợi dụng đồng thời phân tích dự báo những rủi ro mới.

Facebook chặn quảng cáo kêu gọi Facebook chặn quảng cáo kêu gọi 'tẩy chay' bầu cử tổng thống Mỹ

TTO – Facebook sẽ cấm các quảng cáo khuyến khích người dân bỏ bầu cử tổng thống Mỹ 2020, theo bản chính sách về quyền tự do cá nhân được công bố ngày 30-6 của hãng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên