Thứ 6, ngày 6 tháng 8 năm 2021

F1 tử vong trong khu cách ly ở Khánh Hòa không phải do COVID-19

21/07/2021 13:10 GMT+7

TTO - Sáng 21-7, ông Bùi Xuân Minh, giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết trường hợp F1 (trú ở thị xã Ninh Hòa) tử vong trong khu cách ly ký túc xá ĐH Nha Trang không phải vì mắc COVID-19 như clip đang lan truyền trên mạng.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip nói có nữ bệnh nhân COVID-19 tử vong trong khu cách ly tập trung ký túc xá ĐH Nha Trang. 

Tuy nhiên ông Bùi Xuân Minh, giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết trường hợp tử vong này là 1 cụ ông đi cách ly y tế cùng với 3 người con. Cả gia đình 4 người được bố trí ở chung một phòng tại ký túc xá ĐH Nha Trang.

Khoảng 8h sáng 20-7, con gái ông cụ báo cho cán bộ y tế cha mình có triệu chứng ngưng thở, đề nghị cấp cứu. Ngay sau đó, cán bộ y tế ở khu cách ly đã kiểm tra, cấp cứu sơ bộ và gọi cấp cứu đến đưa bệnh nhân đi bệnh viện. 

8h20 xe cấp cứu có mặt, đội ngũ bác sĩ tiến hành cấp cứu bệnh nhân, tuy nhiên bệnh nhân không qua khỏi.

"Bệnh nhân đã được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, nên không phải tử vong vì mắc COVID-19. 

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình mong muốn được đưa cụ ông về an táng tại địa phương. Bác sĩ và cán bộ khu cách ly đã động viên gia đình để cơ quan chuyên môn đưa cụ ông về nhà đại thể Bệnh viện Lao và bệnh phổi để giám định pháp y, xác minh nguyên nhân tử vong. Gia đình đã chấp nhận", ông Minh nói.

Bắc Giang bác chuyện ca COVID-19 không bệnh nền tử vong Bắc Giang bác chuyện ca COVID-19 không bệnh nền tử vong

TTO - Tối 3-7, nhiều tài khoản mạng xã hội đã đưa các thông tin về một bệnh nhân mắc COVID-19 qua đời dù không có bệnh lý nền. Lãnh đạo Bắc Giang đã bác thông tin trên.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận