Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Bắc Giang bác chuyện ca COVID-19 không bệnh nền tử vong

04/07/2021 11:21 GMT+7

TTO - Tối 3-7, nhiều tài khoản mạng xã hội đã đưa các thông tin về một bệnh nhân mắc COVID-19 qua đời dù không có bệnh lý nền. Lãnh đạo Bắc Giang đã bác thông tin trên.

Bắc Giang bác chuyện ca COVID-19 không bệnh nền tử vong - Ảnh 1.

Bệnh nhân trú tại xã Kiên Lao không tử vong như nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh: MINH DƯƠNG

Nhiều tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin về bệnh nhân K. (32 tuổi, trú ở thôn Ao Keo, xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang), cho rằng anh K. mất do COVID-19 khi không có bệnh nền. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online đêm 3-7, Phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang Mai Sơn khẳng định: "Sau khi kiểm tra thông tin thì không phải. Người bệnh không mất mà tình hình sức khỏe còn tốt hơn".

Theo ông Mai Sơn, tình trạng bệnh nhân K. đã tốt hơn chứ không phải đã mất như nhiều thông tin đưa trên mạng xã hội. Những hình ảnh đưa bệnh nhân từ phòng ép mô đi ra - nơi điều trị những ca bệnh nặng nhất - có thể khiến nhiều người hiểu lầm.

Trong khi đó, ông Từ Quốc Hiệu, giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, khẳng định với Tuổi Trẻ Online sáng 4-7 rằng bệnh nhân vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Được biết, người này được lực lượng y tế chuyển ra Hà Nội từ sáng 3-7 nên không có chuyện tử vong tại Bắc Giang như nhiều thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Đại diện gia đình bệnh nhân cho hay tình hình bệnh nhân đang tiến triển tốt, cơn nguy kịch đã qua. 

Tối 3-7, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết địa phương không có thêm trường hợp F0, số liệu tính đến 17h. Tổng số trường hợp dương tính đến nay “tạm dừng” ở con số 5.710.

Bắc Giang không có thêm F0 Bắc Giang không có thêm F0

TTO - Tối 3-7, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết địa phương không có thêm trường hợp F0, số liệu tính đến 17h. Tổng số trường hợp dương tính đến nay “tạm dừng” ở con số 5.710.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận