19/07/2021 19:07 GMT+7

Sở Ngoại vụ TP.HCM gửi thư chia buồn đến gia đình người Hàn Quốc tử vong do COVID-19

TUYẾT MAI - THẢO LÊ
TUYẾT MAI - THẢO LÊ

TTO - Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM chiều 19-7, ông Trần Phước Anh, quyền giám đốc Sở Ngoại vụ TP, thông tin về trường hợp người Hàn Quốc tử vong do COVID-19.

Ông Trần Phước Anh cho biết trường hợp 1 công dân Hàn Quốc tử vong do COVID-19 ở TP sẽ được Sở Y tế cung cấp thông tin cụ thể về chuyên môn. Ở góc độ đối ngoại, sau khi nhận được thông tin này, Sở Ngoại vụ đã liên hệ với các cơ quan liên quan như Bệnh viện Chợ Rẫy, Công an TP, cơ quan xuất nhập cảnh. 

Sáng nay, Sở Ngoại vụ đã có công hàm thông báo chính thức đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc và gửi thư chia buồn đến gia đình của người này, đồng thời báo cáo lãnh đạo TP và cơ quan liên quan.

Ông Trần Phước Anh cũng cho biết trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, cộng đồng người nước ngoài, các cơ quan lãnh sự đóng tại TP.HCM rất quan tâm đến các thông tin của TP, đồng thời tỏ ý sẵn sàng hỗ trợ TP trong khả năng có thể.

Lãnh đạo TP đã có buổi gặp trực tuyến, cung cấp thông tin chính thức cho các lãnh sự đoàn, các cơ quan, tổ chức quốc tế, một số hội doanh nghiệp nước ngoài. Và họ đã đưa ra cam kết đối với TP về việc hỗ trợ nguồn lực cho TP.

Ngày 15-7, TP đã tổ chức buổi tiếp nhận hỗ trợ của các lãnh sự quán này, như tổng lãnh sự quán Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, một số hiệp hội doanh nghiệp của Hàn Quốc, Ấn Độ. 

Sáng nay, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã có chuyến bay đặc biệt, hỗ trợ cho TP.HCM 100 máy tạo oxy, 100.000 chiếc khẩu trang N95, 1 triệu khẩu trang y tế và 200.000 USD. Chính phủ  Hoàng gia Campuchia còn hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ TP.HCM và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TP.HCM.

Đáp lại, TP đã có những chương trình phối hợp với nhiều đơn vị triển khai tiêm vắc xin cho lãnh sự đoàn và đang lên kế hoạch tiêm cho cộng đồng người nước ngoài ở TP.HCM tùy theo nhu cầu, khả năng đáp ứng của TP.

Ông Trần Phước Anh cũng cho biết vào đầu năm 2020, người nước ngoài mắc kẹt ở TP.HCM rất nhiều do đang du lịch, công tác, có việc ở TP.HCM. Sở Ngoại vụ TP.HCM khi đó đã phối hợp với các cơ quan ban ngành xử lý, tạo điều kiện tối đa cho các công dân nước ngoài này trở về nước theo nguyện vọng. 

Sau hơn 1 năm, tỉ lệ người nước ngoài mắc kẹt ở TP.HCM rất ít, chủ yếu là người nước ngoài khi có việc phải trở lại TP.HCM. Các cơ quan TP đã có cơ chế, các kênh tạo điều kiện để họ quay về nước theo mục đích, yêu cầu của họ.

Đối với các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, TP đã tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp ở các khu công nghiệp, khu chế xuất được hoạt động với điều kiện đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch.

Tại sao các bệnh viện TP.HCM xin khẩn máy thở? Tại sao các bệnh viện TP.HCM xin khẩn máy thở?

TTO - Chiều 19-7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM kết hợp với Sở Thông tin và truyền thông tổ chức họp báo thông tin về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên