Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Em trai thủ tướng Lý Hiển Long gia nhập đảng đối lập trước bầu cử

24/06/2020 15:33 GMT+7

TTO - Lý Hiển Dương, em trai đương kim Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, ngày 24-6 cho biết ông đã tham gia đảng đối lập cạnh tranh với anh ruột trong cuộc bầu cử ngày 10-7 sắp tới. Song ông Dương chưa quyết định có ra tranh cử hay không.

Em trai thủ tướng Lý Hiển Long gia nhập đảng đối lập trước bầu cử - Ảnh 1.

Ông Lý Hiển Dương, em trai Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long - Ảnh: Reuters

Ông Lý Hiển Dương là con trai út của cố thủ tướng Lý Quang Diệu - người sáng lập đất nước Singapore hiện đại. 

Ngày 24-6, ông nói với Hãng tin Reuters rằng ông đã gia nhập Đảng Tiến bộ Singapore (PSP), một ngày sau khi ông Lý Hiển Long tuyên bố giải tán Quốc hội trước thềm bầu cử diễn ra vào ngày 10-7.

Ông Lý Hiển Dương đã chỉ trích Đảng Hành động nhân dân (PAP) do ông Lý Hiển Long lãnh đạo. Đảng PAP được ông Lý Quang Diệu thành lập và đã lãnh đạo Singapore từ lúc nước này độc lập vào năm 1965.

Năm ngoái, ông Lý Hiển Dương nói rằng Đảng PAP đã mất phương hướng và ông đã ủng hộ các nguyên tắc, cùng giá trị của Đảng Tiến bộ Singapore.

Đảng PSP được lãnh đạo bởi ông Tan Cheng Bock, cựu nghị sĩ Đảng PAP, người đã đánh bại một ứng cử viên được Thủ tướng Lý Hiển Long ủng hộ trong cuộc đua tổng thống vào năm 2011.

"Chúng ta hãy chờ xem", ông Lý Hiển Dương trả lời khi được hỏi liệu có đứng ra tranh cử hay không.

Đảng PSP thông báo trên Twitter rằng họ rất hoan nghênh ông Lý Hiển Dương làm thành viên và viết thêm rằng "đã tới lúc thay đổi".

Ông Lý Hiển Long: Trung Quốc không thể thay thế vai trò của Mỹ tại Đông Nam Á Ông Lý Hiển Long: Trung Quốc không thể thay thế vai trò của Mỹ tại Đông Nam Á

TTO - "Dù có sức mạnh quân sự đang tăng lên, Trung Quốc sẽ không thể thay thế vai trò an ninh của Mỹ" - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhận định về tầm quan trọng của Mỹ tại khu vực Đông Nam Á.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận