Tag: Lý Hiển Long

Thủ tướng Việt Nam và Singapore khởi công nhiều khu công nghiệp VSIP mới

Nhiều khu công nghiệp VSIP mới được công bố trong Hội nghị thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác đầu tư Việt Nam - Singapore diễn ra tại Hà Nội.

Việt Nam - Singapore gần gũi, gắn kết

Chiều 27-8, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức ba ngày theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long dạo hồ Gươm, ăn món Việt

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng một số quan chức tháp tùng đã dạo bộ hồ Gươm và thưởng thức đồ ăn Việt.

Chính trường Singapore: Khi tiêu chuẩn chống tham nhũng quá cao

TTCT - Kể từ khi nắm quyền ở Singapore từ năm 1959, Đảng Hành động nhân dân (PAP) luôn đảm bảo vị thế bằng điều hành ổn định và mô hình quản trị gần như không tham nhũng.

Thủ tướng Singapore thừa nhận kinh tế khó khăn, cảnh báo nhiều điều

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cảnh báo những khó khăn đối với đảo quốc sư tử trong năm 2023 trong bối cảnh thế giới chứng kiến nhiều bất ổn khó lường.

Thủ tướng Singapore: Hậu quả nghiêm trọng nếu Mỹ - Trung đụng độ

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cảnh báo hậu quả nếu xảy ra đụng độ giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong bối cảnh đó, ông Lý cho rằng châu Á cần tăng cường hợp tác.

Ông Lý Hiển Long thăm Trung Quốc giữa thay đổi lớn trong hệ thống toàn cầu

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hy vọng củng cố quan hệ với Singapore qua chuyến thăm của Thủ tướng Lý Hiển Long, giữa lúc các nước đang lưỡng lự giữa cuộc cạnh tranh của hai "ông lớn" Mỹ và Trung Quốc.

Singapore bỏ cấm quan hệ tình dục đồng tính nam

TTO - Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết Singapore sẽ xóa bỏ luật cấm quan hệ tình dục giữa nam giới, nhưng không có kế hoạch thay đổi định nghĩa pháp lý về hôn nhân để chấp nhận hôn nhân đồng tính.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chính thức công bố người kế nhiệm

TTO - Ngày 21-8, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã kêu gọi người dân ủng hộ người kế nhiệm ông, Phó thủ tướng Lawrence Wong. Ông Lý cho rằng quốc đảo nhỏ bé này cần những nhà lãnh đạo phù hợp để duy trì sự thành công và tồn tại của mình.