Tag: lý quang diệu

Từ Lý Quang Diệu đến Hoàng Tuần Tài: Singapore và cuộc chuyển giao quyền lực lịch sử

Tân Thủ tướng Singapore Hoàng Tuần Tài chính thức nhậm chức hôm nay 15-5, đánh dấu sự chuyển giao quyền lực thứ ba ở đảo quốc sư tử.

Ông Lý Hiển Long và cuộc chuyển giao ở tuổi 72

TTCT - Trong lịch sử 59 năm, Singapore mới có 3 thủ tướng. Ngày 15-5 tới, đảo quốc này sẽ có thủ tướng thứ tư khi ông Lý Hiển Long, 72 tuổi, chính thức rời nhiệm sở sau 20 năm nắm quyền.

Chính trường Singapore: Khi tiêu chuẩn chống tham nhũng quá cao

TTCT - Kể từ khi nắm quyền ở Singapore từ năm 1959, Đảng Hành động nhân dân (PAP) luôn đảm bảo vị thế bằng điều hành ổn định và mô hình quản trị gần như không tham nhũng.

Ông Võ Tá Hân: Tôi mong gốc rễ văn hóa và đạo đức được sâu dày

Trong ông là ba con người đều thành tài thành danh: Một ngân hàng gia quốc tế làm việc cho những tập đoàn lớn, người đã lên chương trình tặng sách khổng lồ lên tới trên 1 triệu cuốn cho Việt Nam.

Singapore: Cây gậy tiếp sức không dễ trao

TTCT - 17h29 thứ năm 14-4, trang Facebook của đương kim Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long loan tin: “Các bộ trưởng đã chọn ông Lawrence Wong [Hoàng Tuần Tài] làm lãnh đạo mới của êkip 4G”, tức êkip cầm quyền thế hệ thứ tư. Việc kế thừa chính trị ở đây tưởng là luôn thuận buồm xuôi gió, nhưng không hẳn như vậy!

Dân Úc kẹt ở nước ngoài khiếu nại lên LHQ vì chính phủ 'không cho về nước'

TTO - Theo số liệu chính thức từ Bộ Ngoại giao và thương mại Úc, có tới 40.000 người Úc ở nước ngoài đăng ký muốn trở về gấp. Họ đang gặp rất nhiều khó khăn về sức khỏe, tài chính...

Người Úc tức giận vì báo Trung Quốc mượn lời ông Lý Quang Diệu sỉ nhục nước Úc

TTO - Nhờ một câu nói mà cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu chiếm hoàn toàn cảm tình của nước Úc, cũng câu nói đó nhưng người Trung Quốc khiến dân Úc nổi nóng vì bị xúc phạm.

Đối đầu trong gia tộc Lý Hiển Long

TTO - Ngay trước thềm cuộc tổng tuyển cử Singapore (10-7), chính trường nước này đã xuất hiện những diễn biến đáng chú ý. Em trai Thủ tướng Lý Hiển Long, ông Lý Hiển Dương, đã gia nhập Đảng Tiến bộ Singapore (PSP), đảng đối lập với đảng của anh trai.

Em trai thủ tướng Lý Hiển Long gia nhập đảng đối lập trước bầu cử

TTO - Lý Hiển Dương, em trai đương kim Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, ngày 24-6 cho biết ông đã tham gia đảng đối lập cạnh tranh với anh ruột trong cuộc bầu cử ngày 10-7 sắp tới. Song ông Dương chưa quyết định có ra tranh cử hay không.

Ngoại trưởng Philippines: 'Bắt tay với Mỹ nhưng chả biết Mỹ bảo vệ đến mức nào'

TTO - Ngoại trưởng Philippines dẫn lại câu nói 'Khi voi đánh nhau thì cỏ cây chịu thiệt. Nhưng khi họ yêu nhau thì cỏ cây cũng đau khổ' để nói về tình cảnh của Manila trong mối quan hệ với Mỹ và Trung Quốc.