Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Em bé 'hoa hướng dương' được lắp tay giả: Con muốn ôm mẹ trước

02/12/2018 14:34 GMT+7

TTO - Trên sân khấu ngày hội Hoa hướng dương 2018, cậu bé Hoàng Hải Đăng (13 tuổi) quay sang choàng tay ôm mẹ bằng hai cánh tay: cánh tay phải và cánh tay trái robot mà chương trình 'Ước mơ của Thúy' trao cho em.

Em bé hoa hướng dương được lắp tay giả: Con muốn ôm mẹ trước - Ảnh 1.

Đăng quay sang an ủi khi mẹ khóc trên sân khấu Ngày hội hoa hướng dương ngày 2-12-2018 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cậu bé 13 tuổi với điều ước về cánh tay robot - Video: HOÀNG HUY

Đã bốn năm nay, kể từ khi bị cắt tay vì căn bệnh ung thư xương, Đăng đã không được ôm mẹ như thế.

Khi anh Lê Văn Hải - người dẫn chương trình - hỏi con muốn ôm ai đầu tiên, Đăng ngay lập tức bảo: "Mẹ", rồi quay sang ôm mẹ khiến chị Vân lặng đi xúc động.

Đó là giây phút mà hai mẹ con đã chờ từ rất lâu rồi. Chị Võ Thị Hồng Vân (37 tuổi), mẹ của Đăng, vừa ôm con vừa khóc vì xúc động. Cũng giống như lúc Đăng bảo mẹ "Mẹ ơi, mẹ đừng khóc" khi Đăng từ phòng mổ ra với cánh tay trái đã bị lấy đi cách đây 4 năm, giờ em cũng quay sang mẹ vỗ vỗ vai mẹ để an ủi.

Dưới sân khấu, nhiều khán giả cũng không cầm được nước mắt khi chứng kiến khoảnh khắc ấy của hai mẹ con.

Em bé hoa hướng dương được lắp tay giả: Con muốn ôm mẹ trước - Ảnh 3.

Đăng (phải) và Nghĩa - một bệnh nhi ung thư hạch khác - chơi đùa gần bờ hồ trong công viên Đầm Sen (TP.HCM) - Ảnh: VŨ THỦY

Em bé hoa hướng dương được lắp tay giả: Con muốn ôm mẹ trước - Ảnh 4.

Đăng hồi phục đáng kể và đã trở lại trường học trong khi nhiều bạn nhỏ vẫn phải bám trụ điều trị - Ảnh: VŨ THỦY

Tròn một năm trước, trên sân khấu của ngày hội Hoa hướng dương năm 2017, Đăng với phần tay trái cụt ngủn đã nói lên ước nguyện của mình: "Con ước có một cánh tay robot". Và năm nay,cũng trên sân khấu này, ước mơ của em - nhờ yêu thương của rất nhiều người đã thành hiện thực.

Anh Lê Bá Thông - một nhà hảo tâm đồng hành nhiều năm cùng chương trình Ước mơ của Thuý - đã kết nối để nhóm Fablab Saigon tìm được nơi giúp chế tạo cánh tay robot cho Đăng. Cánh tay ấy sẽ trở thành một phần thân thể của Đăng. "Con vui lắm, con sung sướng lắm", câu phát biểu cảm nghĩ của Đăng khiến khán giả bật cười.

Gặp dưới sân khấu, Đăng bảo cánh tay đã được mẹ cất đi rồi vì "phải có nhiều thời gian tập luyện mới dùng được". Năm nay học lớp 7, Đăng bị mất đi cánh tay trái từ năm học lớp 4. Em bảo em ước có hai cánh tay để làm những việc mà người ta vẫn làm bằng hai tay, bê được đồ đạc, lái được xe, và giờ là để ôm mẹ bằng hai tay.

Hôm nay  Đăng đi cùng với cả mẹ, cha và em trai Chuột 10 tuổi. "Giờ con bình thường rồi (ý Đăng là bệnh đã ổn định và đi vào duy trì). Hai năm trước, năm nào con cũng dự ngày hội như thế này. Năm nay chỉ còn con với anh Phú thôi. Thằng Do và thằng Tiến đã chết rồi", Đăng kể.

Em bé hoa hướng dương được lắp tay giả: Con muốn ôm mẹ trước - Ảnh 5.

Phải mất một thời gian nữa để cánh tay robot hoàn thiện nên tạm thời Đăng vẫn làm mọi việc chỉ với cánh tay phải - Ảnh: VŨ THỦY

Thực hiện ước nguyện hồng cho bệnh nhi: Triệu cánh tay cho một cánh tay Thực hiện ước nguyện hồng cho bệnh nhi: Triệu cánh tay cho một cánh tay

TTO - Ung thư kéo sập tuổi thơ, cướp luôn cánh tay của cậu bé có cái tên gợi tưởng đến niềm hi vọng - Hải Đăng (13 tuổi, trường THCS Hòa Hưng, huyện Long Thành, Đồng Nai). Và giờ những tấm lòng hội ngộ để biến ước mơ có một cánh tay robot của cậu bé

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận