'Hãy yêu nhau đi' vang lên bên phần mộ Lê Thanh Thúy

01/12/2018 19:53 GMT+7

TTO - Ca khúc 'Hãy yêu nhau đi' của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được hơn 100 bạn trẻ hát khi đến thăm mộ 'đóa hướng dương' Lê Thanh Thúy chiều 1-12.

Hãy yêu nhau đi vang lên bên phần mộ Lê Thanh Thúy - Ảnh 1.

Bạn trẻ hát bên phần mộ "Công dân trẻ TP.HCM 2006" Lê Thanh Thúy những ca khúc mà khi còn sống Thúy thích nghe - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Cứ trước khi diễn ra Ngày hội Hoa hướng dương, các bạn trẻ lại đến bên phần mộ của Công dân trẻ TP.HCM, "đóa hướng dương" Lê Thanh Thúy (1988-2007) tại Nghĩa trang TP (huyện Củ Chi) thắp hương, đặt hoa, cùng ngồi bên nhau, hát những ca khúc mà khi còn sống Thúy thích nghe.

Trong không gian đầy xúc cảm, anh Nguyễn Hữu Ân - một Công dân trẻ TP.HCM được công nhận cùng đợt cùng Lê Thanh Thúy - đã kể lại những câu chuyện đẹp, sự lạc quan và nghị lực vươn lên của "đóa hướng dương không cần mặt trời" này.

Chuỗi ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư của Thúy chính là nguồn khơi để cho ra đời chương trình ý nghĩa mang tên Ước mơ của Thúy mà báo Tuổi Trẻ thực hiện suốt 11 năm nay. "Ước mơ cao đẹp của Thúy vẫn còn mãi. Những người viết tiếp câu chuyện đẹp đó trong 11 năm qua, đó chính là những bạn trẻ đã đến bên mộ Thúy hôm nay. Tôi thay Thúy cảm ơn các bạn" - anh Ân chia sẻ.

Lễ viếng có sự tham gia của 30 sinh viên Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM cũng như hơn 100 học sinh đến từ các trường THPT tại huyện Củ Chi. Ngoài ca khúc Hãy yêu nhau đi (nhạc sĩTrịnh Công Sơn), mọi người cũng đã hát ca khúc yêu thích khác của Thúy, đó là Mong ước kỷ niệm xưa.

Ngày hội hoa hướng dương lần thứ 11 sẽ diễn ra lúc 7h ngày 2-12 tại công viên văn hóa Đầm Sen (đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM). Vào cửa tự do. Mời bạn đọc xem thêm về chương trình tại đây.

Hãy yêu nhau đi vang lên bên phần mộ Lê Thanh Thúy - Ảnh 2.

Phần mộ “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy được trang hoàng bằng hoa hướng dương - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hãy yêu nhau đi vang lên bên phần mộ Lê Thanh Thúy - Ảnh 3.

Thắp hương tưởng nhớ Công dân trẻ Lê Thanh Thúy - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hãy yêu nhau đi vang lên bên phần mộ Lê Thanh Thúy - Ảnh 4.

Ông Lê Nguyên Nhật - bố Lê Thanh Thúy - chia sẻ tại buổi viếng mộ - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hãy yêu nhau đi vang lên bên phần mộ Lê Thanh Thúy - Ảnh 5.

Hơn 130 học sinh, sinh viên tại TP.HCM viếng thăm mộ Công dân trẻ Lê Thanh Thúy chiều 1-12 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

11 năm nâng niu ‘Ước mơ của Thúy’ - nhiều hoạt động dành cho bạn trẻ 11 năm nâng niu ‘Ước mơ của Thúy’ - nhiều hoạt động dành cho bạn trẻ

TTO - Hiến máu sẻ chia với bệnh nhi ung thư sáng 18-11 hay tham gia đi bộ gây quỹ ủng hộ chương trình Ngày hội hoa hướng dương ngày 25-11 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TP.HCM) là những hoạt động bạn có thể tham gia dịp cuối tuần.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận