25/11/2018 19:20 GMT+7

Bệnh nhi ung thư ở Huế nhận học bổng Ước mơ của Thúy

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Học bổng “Ước mơ của Thúy” đã trao học bổng cho 15 “chiến binh nhí” vượt qua nỗi đau để chiến thắng bệnh ung thư, trở lại trường học ở Huế.

Bệnh nhi ung thư ở Huế nhận học bổng Ước mơ của Thúy - Ảnh 1.

Bệnh nhi đang điều trị ung thư tại Trung tâm nhi khoa - Bệnh viện Trung ương Huế tham gia vẽ tranh hoa hướng dương tại Ngày hội hoa hướng dương được tổ chức ở Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 25-11, 15 suất học bổng "Ước mơ của Thúy" đã được báo Tuổi Trẻ trao tận tay các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn đã, đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Ngày hội hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" 2018 do báo Tuổi Trẻ phát động. Những bệnh nhi này đều đã vượt qua giai đoạn điều trị tại bệnh viện, hiện đã về nhà và tiếp tục đến trường như bao bạn nhỏ khác.

15 suất học bổng, mỗi suất gồm 5 triệu đồng cùng nhiều phần quà do Công ty địa ốc Phát Lợi và bạn đọc báo Tuổi Trẻ tài trợ. Ngoài ra, 55 suất quà trị giá 700 nghìn đồng/suất cũng được trao tận giường bệnh cho các bệnh nhi ung thư khu vực miền Trung đang điều trị tại Bệnh viện trung ương Huế.

Ngoài được nhận quà, các bạn nhỏ đang điều trị tại Huế cũng đã được tham gia các hoạt động vui chơi, vẽ tranh hoa hướng dương trong khuôn khổ ngày hội nagy tại sảnh lớn của Trung tâm nhi khoa.

Theo TS.BS Trần Kiêm Hảo, giám đốc Trung tâm nhi khoa - Bệnh viện Trung ương Huế, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, tiếp thêm động lực giúp các bệnh nhi và gia đình cùng nhau chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác.

Một số hình ảnh được Tuổi Trẻ Online ghi lại tại ngày hội ở Huế:

Bệnh nhi ung thư ở Huế nhận học bổng Ước mơ của Thúy - Ảnh 2.

Các bạn nhỏ được chơi các trò chơi ngay tại sảnh lớn của Trung tâm nhi khoa - Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Bệnh nhi ung thư ở Huế nhận học bổng Ước mơ của Thúy - Ảnh 3.

Đại diện Công ty CP địa ốc Phát Lợi trao quà ngay tại dường bệnh cho các bệnh nhi - Ảnh: NHẬT LINH

Bệnh nhi ung thư ở Huế nhận học bổng Ước mơ của Thúy - Ảnh 4.

Một tiết mục âm nhạc do CLB Blouse biểu diễn phục vụ các bệnh nhi tham gia ngày hội - Ảnh: NHẬT LINH

Bệnh nhi ung thư ở Huế nhận học bổng Ước mơ của Thúy - Ảnh 5.

Nụ cười rạng rỡ của một bệnh nhi - Ảnh: NHẬT LINH

Bệnh nhi ung thư ở Huế nhận học bổng Ước mơ của Thúy - Ảnh 6.

Một bức tranh lớn do các bệnh nhi tự tay vẽ lên được đặt trang trọng tại góc sách lớn Trung tâm nhi khoa - Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Bệnh nhi ung thư ở Huế nhận học bổng Ước mơ của Thúy - Ảnh 7.

Đại diện Công ty CP địa ốc Phát Lợi trao học bổng cho các bệnh nhi đã qua quá trình điều trị duy trì và đang đến trường học tập với các bạn bè như bình thường - Ảnh: NHẬT LINH

Bệnh nhi ung thư hát cùng Lê Cát Trọng Lý tại Ngày hội hoa hướng dương Bệnh nhi ung thư hát cùng Lê Cát Trọng Lý tại Ngày hội hoa hướng dương

TTO - Ngày hội không chỉ đem đến niềm vui, xua tan những mệt mỏi của các bệnh nhân mà thêm vào đó tiếp thêm sức mạnh để các bệnh nhân ung thư chiến đấu với bệnh tật, vươn lên như những đóa hướng dương giữa ánh nắng mặt trời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên