Những nhịp bước yêu thương đồng hành cùng 'Ước mơ của Thúy'

01/12/2018 11:17 GMT+7

TTO - Những ngày trước khi diễn ra ngày Hội hoa hướng dương tại TP.HCM, Ban Công tác xã hội báo Tuổi Trẻ đón tiếp nhiều bạn đọc đến mua các vật dụng ủng hộ gây quỹ Vì bệnh nhi ung thư.

Mời bạn dự Ngày hội hoa hướng dương 2-12-2018 tại TP.HCM

Những nhịp bước yêu thương đồng hành cùng Ước mơ của Thúy - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên làm hoa hướng dương, các vật phẩm để bán hàng gây quỹ trong Ngày hội hoa hướng dương ngày 2-12 - Ảnh: Fanpage Ước mơ của Thuý

Sáng 1-12, một bạn trẻ từ Long An đi xe máy gần 50 cây số đến mua 1 áo thun, 1 cuốn sổ tay. Số tiền thừa có giá trị cũng gần bằng 1 cái áo, bạn trẻ này nhất định không chịu nhận lại, mà xin đóng góp vào quỹ. 

Bộ phận tiếp nhận chưa kịp hỏi hỏi tên họ, địa chỉ để ghi phiếu cảm ơn, bạn trẻ này vội vã bước đi và nói vọng lại: "Thôi khỏi. Không có gì đâu anh…".

Trước đó, chúng tôi khá bất ngờ nhận được cuộc gọi từ bạn L.H.N - một nhân viên cũ của báo Tuổi Trẻ, nay là ông chủ của 2 phòng tập gym ở Q.7 (TP.HCM), muốn hỗ trợ quỹ Vì bệnh nhi ung thư một ít tiền. 

Bạn N. cho biết đây là số tiền quyên góp từ 2 thùng từ thiện ở phòng tập gym do N. quản lý. Khi bộ phận tiếp nhận đề nghị xin địa chỉ ghi phiếu cảm ơn, N. cũng xua tay: "Thôi khỏi, không có gì!"

Đó là hai trong rất nhiều những hình ảnh thầm lặng của bạn đọc hướng tới Ngày hội Hoa hướng dương Vì bệnh nhi ung thư sẽ diễn ra ngày 2-12 tại công viên văn hoá Đầm Sen (quận 11, TP.HCM).

Để chuẩn bị cho hoạt động này diễn ra trọn vẹn, những ngày qua, rất nhiều tấm lòng bằng cách này hay cách khác đã truyền thông điệp yêu thương đến các bệnh nhi.

Để mang những món quà vật chất lẫn tinh thần đến các bệnh nhi, hiến máu Vì bệnh nhi ung thư, hay viếng mộ Công dân trẻ TP.HCM Lê Thanh Thúy…, những tình nguyên viên như Phúc, Danh (ĐH Sư phạm kỹ thuật), Trinh (Đại học Công nghiệp), Vy (Đại học Sài Gòn)… đã dành trọn những ngày nghỉ cuối tuần tất bật đi lại như con thoi.

Những nhịp bước yêu thương đồng hành cùng Ước mơ của Thúy - Ảnh 3.

Mỗi bông hoa hướng dương tượng trưng cho lời chúc tốt lành, san sẻ yêu thương với các bệnh nhi ung thư - Ảnh: Fanpage Ước mơ của Thuý

Thậm chí, có những hôm đồng hồ chỉ sang ngày mới, những người tình nguyện vẫn miệt mài với hashtag #ngayhoihoahuongduong2018 và #uocnguyenhong2018 để lấy về những đóa hướng dương cộng đồng vẽ trong ngày, đưa vào album cánh đồng hoa hướng dương Tôi đồng hành.

Mệt, nhưng cũng như những mạnh thường quân khác, trên môi các bạn tình nguyện viên lúc nào cũng nở nụ cười tươi, bởi đó là công việc thiện nguyện để truyền thông điệp yêu thương!

Một đồng nghiệp của chúng tôi, anh Minh Tự, viết: "Nguồn năng lượng nào trên thế gian này rồi cũng có thể cạn, ngoại trừ năng lượng của yêu thương!".

Để tiếp tục truyền nguồn năng lượng của yêu thương, hòa cùng nhịp bước yêu thương, ngay từ bây giờ mời bạn đến với Ngày hội hoa hướng dương tại TP.HCM diễn ra vào sáng 2-12 tại Công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11, TP.HCM) với các hoạt động đi bộ đồng hành; chợ phiên gây quỹ dành cho bệnh nhi ung thư; Vườn hoa "Ước nguyện hồng".

Đây là chương trình thường niên lần thứ 11 nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Ước mơ của Thúy đồng hành cùng hàng ngàn bệnh nhi ung thư trên khắp cả nước, do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM và Hà Nội tổ chức.

Mỗi người tham gia đi bộ, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood sẽ đóng góp 50.000 đồng vào quỹ dành cho bệnh nhi ung thư. Đăng ký đi bộ đồng hành qua chị Kim Thu (SĐT: 0937211006, email: congtacxahoi@tuoitre.com.vn).

Những nhịp bước yêu thương đồng hành cùng Ước mơ của Thúy - Ảnh 4.
Mời bạn tiếp tục tặng hoa hướng dương cho bệnh nhi ung thư Mời bạn tiếp tục tặng hoa hướng dương cho bệnh nhi ung thư

TTO - Chiến dịch "Tôi đồng hành" là một trong nhiều hoạt động yêu thương sẻ chia hướng đến bệnh nhi ung thư trong chương trình "Ước mơ của Thuý".

TRUNG DÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận