Hàng ngàn đóa hoa hướng dương trên mạng xã hội tặng bệnh nhi

01/12/2018 14:19 GMT+7

TTO - Chiến dịch "Tôi đồng hành" - vẽ hoa gây quỹ vì bệnh nhi ung thư - đã nhận được sự hưởng ứng của hàng ngàn người tham gia.

Hàng ngàn đóa hoa hướng dương trên mạng xã hội tặng bệnh nhi - Ảnh 1.

Bức tranh do một bạn có tên Facebook Trần Quang Chiến Thắng đăng tải lên trang cá nhân hưởng ứng chiến dịch "Tôi đồng hành"

Đây là một trong nhiều hoạt động yêu thương hướng đến Ngày hội Hoa hướng dương - Vì bệnh nhi ung thư dự kiến diễn ra vào 7h chủ nhật 2-12 tại công viên Văn hoa Đầm Sen (cổng Lạc Long Quân, Q.11, TP.HCM, miễn phí vào cổng). Ngày hội do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên VN TP.HCM tổ chức.

Một bạn có tên Facebook Hieu Dang đăng tải bức tranh một bông hoa hướng dương đang vươn mình tươi cười đón ánh nắng mặt trời, bên dưới, một cô bé khoác lên mình chiếc váy hồng cũng đang tươi cười rặng rỡ.

Hieu Dang viết kèm lên chúc lên bức tranh: "Cầu chúc các em một đời an yên, hạnh phúc". Ngoài ra, Hieu Dang còn mời gọi bạn bè của mình trên Facebook cùng tham gia chung tay sẻ chia yêu thương với bệnh nhi ung.

Với bức tranh hoa hướng dương được vẽ rất tỉ mỉ cùng lời chúc "Luôn mỉm cười và tỏa sáng các em nhé", một bạn có tên Facebook Trần Quang Chiến Thắng đăng tải 18 giờ trước nhưng đã nhận được 3.500 lượt yêu thích của mọi người.

"Còn một ngày nữa để hành động" là những lời kêu gọi đi kèm bức ảnh một bông hoa hướng dương đang khoe sắc bên ánh nắng của một bạn có tên Facebook Bác Bara đăng tải cùng với hai người bạn. Ngoài kêu gọi, Bác Bara còn nhắc nhở mọi người nhớ ghi kèm dòng chữ hashtag #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018 thì mới đúng theo thể lệ của chiến dịch.

Lời chúc muốn gửi đến các bệnh nhi cũng như mọi người được Lê Thị Thanh Mỹ đăng tải trên Facebook cá nhân cùng ba người bạn của mình là "Hãy quay về hướng mặt trời, và bạn sẽ không thấy bóng tối".

Hàng ngàn đóa hoa hướng dương trên mạng xã hội tặng bệnh nhi - Ảnh 2.

Bức tranh được bạn có tên Facebook Lê Thị Thanh Mỹ đăng tải trên dòng thời gian của mình

Một người dùng Facebook là Oanh Apple chia sẻ bức tranh vẽ hai đóa hoa hướng dương sát cánh bên nhau dưới cơn mưa, thông qua hình một cô bé đội trên đầu một đóa hoa hướng dương được chở che bởi một đóa hướng dương cao lớn hơn.

Oanh viết lời nhắn: "Hãy cùng nhau chung tay góp sức giúp các em bệnh nhi có thêm sức mạnh vượt qua căn bệnh. Hãy cố lên các em nhé!".

Hàng ngàn đóa hoa hướng dương trên mạng xã hội tặng bệnh nhi - Ảnh 3.

Bức tranh do một bạn có tên Oanh Apple vẽ tặng các bệnh nhi

Ngoài những lời chức cùng thông tin về chiến dịch, Oanh cho biết 12 năm đi học, mỹ thuật là môn mà Oanh ghét nhất. Tự nhận mình vẽ "cực kỳ" xấu nhưng vì các em nhỏ, Oanh đã thức đến 1h sáng ngày 1-12 để vẽ bức tranh.

Đó là một trong hàng ngàn bông hoa do cộng đồng mạng vẽ để sẻ chia yêu thương cùng các bệnh nhi ung thư trong chiến dịch Tôi đồng hành. Sự đồng cảm và thấu hiểu bao giờ cũng là cách tuyệt vời để bảo vệ và động viên nhau.

Hàng ngàn đóa hoa hướng dương trên mạng xã hội tặng bệnh nhi - Ảnh 4.

Bức tranh do một bạn từ Hà Nội gửi đến cho chương trình

Hàng ngàn đóa hoa hướng dương trên mạng xã hội tặng bệnh nhi - Ảnh 5.

Hãy cùng nhau chung tay góp sức giúp các em bệnh nhi có thêm sức mạnh vượt qua căn bệnh. Hãy cố lên các em nhé!

Hàng ngàn đóa hoa hướng dương trên mạng xã hội tặng bệnh nhi - Ảnh 6.

Bức tranh do bạn Vân Anh vẽ hưởng ứng chiến dịch

Hàng ngàn đóa hoa hướng dương trên mạng xã hội tặng bệnh nhi - Ảnh 7.

"Nụ cười chính là món quà quý giá nhất mà tạo hóa ban tặng..."

Mời bạn tiếp tục tặng hoa hướng dương cho bệnh nhi ung thư Mời bạn tiếp tục tặng hoa hướng dương cho bệnh nhi ung thư

TTO - Chiến dịch "Tôi đồng hành" là một trong nhiều hoạt động yêu thương sẻ chia hướng đến bệnh nhi ung thư trong chương trình "Ước mơ của Thuý".

Những nhịp bước yêu thương đồng hành cùng Những nhịp bước yêu thương đồng hành cùng 'Ước mơ của Thúy'

TTO - Những ngày trước khi diễn ra ngày Hội hoa hướng dương tại TP.HCM, Ban Công tác xã hội báo Tuổi Trẻ đón tiếp nhiều bạn đọc đến mua các vật dụng ủng hộ gây quỹ Vì bệnh nhi ung thư.

CÔNG TRIỆU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận