Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Đường về miền Tây tăng 200%, đi miền Đông vắng vẻ, Tân Sơn Nhất thông thoáng

31/08/2019 18:55 GMT+7

TTO - Bến xe Miền Tây đông đúc, tăng 200% lượng khách ngày thường trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khách 2-9. Ở hướng ngược lại, bến xe Miền Đông và hướng về Vũng Tàu qua phà Cát Lái khá thông thoáng.

Đường về miền Tây tăng 200%, đi miền Đông vắng vẻ, Tân Sơn Nhất thông thoáng - Ảnh 1.

Các phương tiện di chuyển thông thoáng ở cầu Bình Triệu hướng Q.Thủ Đức vào trung tâm TP.HCM - Ảnh: NGUYỆT NHI

Ngày 31-8, ghi nhận các tuyến đường Quốc lộ 1, Kinh Dương Vương (Q.Bình Tân), Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh), đường dẫn lên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, lượng xe về các tỉnh miền Tây tăng mạnh, đông đúc và ùn ứ. Các phương tiện di chuyển chậm. 

Ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân - phó giám đốc Bến xe Miền Tây - cho biết lượng khách qua bến xe này tăng cao nhất vào chiều tối 31-8, ước đạt 58.000-60.000 khách, tăng 200% so với ngày thường. 

Bến xe này sẽ có hơn 1.900 lượt xe xuất bến để phục vụ việc đi lại cho người dân về các tỉnh miền Tây. Ông Huân cũng cho biết, phần lớn hành khách đi các tuyến từ TP.HCM về Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng...

Ghi nhận tại bến xe, các quầy vé luôn đông khách. Các quầy phục vụ 24/24h nên người dân yên tâm có thể mua được vé bất cứ lúc nào. Bến xe Miền Tây đã huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ, nhân viên giữ trật tự trong và ngoài bến xe. Đồng thời phối hợp lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông điều tiết giao thông trong và ngoài bến.

Đường về miền Tây tăng 200%, đi miền Đông vắng vẻ, Tân Sơn Nhất thông thoáng - Ảnh 2.

Rất đông người dân tập trung mua vé tại Bến xe Miền Tây chiều 31-8 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tại Bến xe Miền Đông, lượng khách có tăng so với ngày đường nhưng vẫn thông thoáng. Các tuyến đường cửa ngõ miền Đông cũng không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng. 

Theo ông Nguyễn Hoàng Huy - phó giám đốc Bến xe Miền Đông, dự báo lượng khách thông qua bến trong ngày đạt 38.000 hành khách, đi nhiều nhất là các tuyến từ TP.HCM đi Vũng Tàu, Phan Thiết... Bến xe bố trí đủ xe để phục vụ hành khách nên hành khách lưu ý mua vé tại các quầy vé, không mua vé không rõ nguồn gốc.

Cũng trong ngày 31-8, ông Trần Quốc Khánh - chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cùng đoàn thanh tra vào từng quầy vé tại các bến xe để kiểm tra tình hình bán vé, quá trình xuất bến của các hãng... 

Ông Khánh khẳng định xử lý nghiêm các sai phạm về giá vé, xe xuất bến sai lộ trình..., đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại đây.

Đường về miền Tây tăng 200%, đi miền Đông vắng vẻ, Tân Sơn Nhất thông thoáng - Ảnh 3.

Các hãng xe thương hiệu đông đúc khách chờ đợi đến giờ lên xe tại Bến xe Miền Tây chiều 31-8 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tại phà Cát Lái, hướng từ TP.HCM đi Nhơn Trạch (Đồng Nai) chiều 31-8 thông thoáng, vắng vẻ. Đây là hướng di chuyển thường xuyên kẹt xe những ngày lễ do lượng người từ TP.HCM đi về Đồng Nai, Vũng Tàu rất đông.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, chiều 31-8 ghi nhận tại các quầy check-in, làm thủ tục của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar Pacific thông thoáng, không đông đúc, ùn ứ như các dịp nghỉ lễ trước.

Theo số liệu của sân bay Tân Sơn Nhất, dịp lễ 2-9 (từ ngày 30-8 đến 2-9), tổng lượng hành khách qua sân bay này khoảng 458.000 người, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung bình số lượt cất/hạ cánh qua sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 2.803 lượt, trong đó ngày cao điểm là 2-9 với 726 lượt.

Đường về miền Tây tăng 200%, đi miền Đông vắng vẻ, Tân Sơn Nhất thông thoáng - Ảnh 4.

Bến xe Miền Tây đông đúc, tăng 200% lượng khách ngày thường trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khách 2-9 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Đường về miền Tây tăng 200%, đi miền Đông vắng vẻ, Tân Sơn Nhất thông thoáng - Ảnh 5.

Hành khách đông đúc ở bến xe Miền Tây - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Đường về miền Tây tăng 200%, đi miền Đông vắng vẻ, Tân Sơn Nhất thông thoáng - Ảnh 6.

Rất đông người dân ra bến xe mua vé về quê nghỉ lễ, đi du lịch dịp lễ 3 ngày năm nay - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Đường về miền Tây tăng 200%, đi miền Đông vắng vẻ, Tân Sơn Nhất thông thoáng - Ảnh 7.

Nhiều trẻ em theo bố mẹ ra bến xe về quê, đi du lịch tại bến xe Miền Tây - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Đường về miền Tây tăng 200%, đi miền Đông vắng vẻ, Tân Sơn Nhất thông thoáng - Ảnh 8.

Ở bến xe Miền Đông, nhiều gia đình cũng tranh thủ ra bến xe mua vé đi du lịch tại các TP biển như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang - Ảnh: NGUYỆT NHI

Đường về miền Tây tăng 200%, đi miền Đông vắng vẻ, Tân Sơn Nhất thông thoáng - Ảnh 9.

Dù không đông như tối 30-8 tuy nhiên chiều 31-8, lượng khách mua vé tại bến xe Miền Đông đi các chặng trung bình về các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung Bộ vẫn đông - Ảnh: NGUYỆT NHI

Đường về miền Tây tăng 200%, đi miền Đông vắng vẻ, Tân Sơn Nhất thông thoáng - Ảnh 10.

Do nhu cầu đi lại tăng mạnh khiến lượng tài xế chạy xe công nghệ cũng "được mùa" - Ảnh: NGUYỆT NHI

25 người chết, 16 bị thương vì tai nạn giao thông ngày đầu nghỉ lễ 25 người chết, 16 bị thương vì tai nạn giao thông ngày đầu nghỉ lễ

TTO - So với ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2018, số vụ tai nạn giảm từ 31 xuống 29 vụ (giảm 6,4 %) nhưng số người chết và bị thương tăng hơn 31%.

PHƯỚC TUẦN - THU DUNG - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận