Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Giao thông cửa ngõ TP.HCM ‘dễ thở’ ngày bắt đầu nghỉ lễ 2-9

30/08/2019 20:12 GMT+7

TTO - Tình hình giao thông tại cửa ngõ TP.HCM như bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, sân bay Tân Sơn Nhất chiều 30-8 khá thông thoáng. Người dân đi lại dễ dàng, không chen chúc như những đợt lễ trước.

Giao thông cửa ngõ TP.HCM ‘dễ thở’ ngày bắt đầu nghỉ lễ 2-9 - Ảnh 1.

Bến xe Miền Tây khá vắng vẻ chiều 30-8 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chiều 30-8, người dân bắt đầu bước vào kỳ nghỉ lễ 2-9 kéo dài 3 ngày. Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại các bến xe, cửa ngõ TP.HCM giao thông khá thông thoáng, không xảy ra tình trạng kẹt xe, chen lấn tại quầy vé như mọi năm.

Tại bến xe Miền Tây lúc 16h30 không xảy ra tình trạng ùn ứ. Người dân tập trung tại các quầy vé để di chuyển về các tỉnh xa như: Cà Mau, Bạc Liêu... là chủ yếu. Bên ngoài quốc lộ 1 hướng về các tỉnh miền Tây giao thông thuận lợi, không xảy ra kẹt xe.

Tại ga Sài Gòn chiều 30-8, hành khách cũng khá vắng vẻ. Ông Võ Đình Thu, khách đi Quy Nhơn, cho biết: "Tôi nghĩ dịp lễ người dân sẽ về đông nên tranh thủ đến sớm để mua vé, nhưng không ngờ đến đây không khí khá thoải mái, không chen chúc".

Tại các đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất giao thông cũng tương đối "dễ thở". Không xảy ra ùn ứ, khu vực hành khách làm thủ tục bay cũng không đông.

Ghi nhận tại bến xe Miền Đông, lượng khách mua vé về quê nghỉ lễ đông nhưng không quá tải. Bảo vệ tại đây cho biết lượng khách về các tỉnh nghỉ lễ năm nay ít hơn năm ngoái.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, phó tổng giám đốc bến xe Miền Đông, cho biết kỳ lễ này lượng khách sẽ tăng cao chiều 30 và 31-8 trên một số tuyến cự ly ngắn từ Sài Gòn đi Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…

Dự kiến trong cả kỳ nghỉ lễ, bến xe Miền Đông đón khoảng 126.200 khách đi lại.

Giao thông cửa ngõ TP.HCM ‘dễ thở’ ngày bắt đầu nghỉ lễ 2-9 - Ảnh 2.

Khách mua vé về quê tại bến xe Miền Đông chiều 30-8 - Ảnh: THANH YẾN

Khu vực dẫn vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng thông thoáng. Theo Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam, sau 4 năm đi vào khai thác toàn tuyến, bình quân ngày thường có khoảng 40.000 lượt xe vào cao tốc, còn bình quân ngày lễ tết 50.000 - 60.000 lượt.

Dự báo trong 3 ngày nghỉ lễ tới, số lượng người dân từ TP.HCM và các tỉnh lân cận có nhu cầu đi du lịch ở Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết sẽ tăng đột biến nhưng không đáng kể.

Nam Bộ có mưa dông rải rác

Bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Trung Lào, do đó cường độ hoạt động của gió mùa tây nam tại Nam Bộ cũng giảm bớt.

Tuy nhiên, khu vực Nam Bộ vẫn sẽ có mưa dông do mây đối lưu phát triển vào chiều tối. Trong tối 30-8, mây đối lưu này sẽ còn tiếp tục phát triển và gây ra mưa rào và dông cho Nam Bộ.

Người dân di chuyển cần chú ý mưa có thể kèm dông, lốc nguy hiểm.


Giao thông cửa ngõ TP.HCM ‘dễ thở’ ngày bắt đầu nghỉ lễ 2-9 - Ảnh 4.

Đường Đinh Bộ Lĩnh trước bến xe Miền Đông không xảy ra kẹt xe - Ảnh: THANH YẾN

Giao thông cửa ngõ TP.HCM ‘dễ thở’ ngày bắt đầu nghỉ lễ 2-9 - Ảnh 5.

Ga Sài Gòn khá vắng vẻ - ẢNh: NGUYỆT NHI

Giao thông cửa ngõ TP.HCM ‘dễ thở’ ngày bắt đầu nghỉ lễ 2-9 - Ảnh 6.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: THANH ĐẠM

Giao thông cửa ngõ TP.HCM ‘dễ thở’ ngày bắt đầu nghỉ lễ 2-9 - Ảnh 7.

Quốc lộ 1 về miền Tây qua huyện Bình Chánh khá thông thoáng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Phát tờ rơi cảnh báo kẹt xe tại cầu Rạch Miễu dịp lễ 2-9 Phát tờ rơi cảnh báo kẹt xe tại cầu Rạch Miễu dịp lễ 2-9

TTO - Sáng 30-8, nhiều tài xế đi qua trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu (tỉnh Bến Tre) khá bất ngờ khi nhận được tờ rơi từ nhân viên bán vé. Nội dung tờ rơi là cảnh báo tình trạng kẹt xe ở khu vực cầu Rạch Miễu.

L.PHAN - NGỌC PHƯỢNG - THANH YẾN - NGUYỆT NHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận