Rạp lễ 2-9: Phim nội lại thất thủ trước phim ngoại trên sân nhà

29/08/2019 08:18 GMT+7

TTO - Một số phim ngoại dù không phải bom tấn nhưng dự kiến đạt doanh thu 'khủng', là 'đối thủ' của 5 phim Việt trong dịp lễ này.

Rạp lễ 2-9: Phim nội lại thất thủ trước phim ngoại trên sân nhà - Ảnh 1.

Từ trái qua: Nhà Trắng thất thủ: Kẻ phản bội và Địa đạo cá sấu tử thần sẽ tiếp tục gặt hái doanh thu dịp lễ, trong khi Ngôi nhà bươm bướm và Anh thầy ngôi sao được dự báo có doanh thu tốt - Ảnh: FILMDISTRICT/PARAMOUNT/CGV/LOTTE

Nhìn vào danh sách phim chiếu rạp hiện tại và dịp 2-9 tới, có thể thấy rõ lợi thế đang nghiêng hẳn về các phim ngoại như Nhà Trắng thất thủ: Kẻ phản bội, Angry Birds 2, Địa đạo cá sấu tử thần, Lối thoát trên không hay thậm chí "cựu binh" Fast & Furious: Hobbs & Shaw.

Trailer mới nhất của phim 'Fast & Furious: Hobbs & Shaw' - Video: UNIVERSAL

Đối thủ ngoại hùng mạnh

Việc các phim tháng 8 làm ăn ra sao ở phòng chiếu Việt sẽ quyết định sự tồn tại của chúng trong dịp lễ 2-9, bên cạnh loạt phim ồ ạt ra rạp đúng ngày 30-8 để phục vụ dịp lễ.

Theo số liệu của Box Office Vietnam (tính đến ngày 28-8), những đối thủ hùng mạnh ở phòng vé hiện nay là Hobbs & Shaw gần 150 tỉ đồng, phim kinh dị đã mắt Địa đạo cá sấu tử thần gần 37 tỉ đồng, Nhà Trắng thất thủ vừa ra mắt hôm 23-8 đã kịp thu 12,5 tỉ đồng.

Angry Birds 2 hay Thám tử lừng danh Conan cùng ra mắt vào ngày 23-8. "Những chú chim giận dữ" thu hơn 12,5 tỉ đồng, còn "chàng thám tử" mới thu gần 4 tỉ đồng. Lối thoát trên không - một phim khá lặng lẽ dù có Yoona của nhóm SNSD - cũng đạt gần 18 tỉ đồng và sẽ tiếp tục trụ rạp.

Rạp lễ 2-9: Phim nội lại thất thủ trước phim ngoại trên sân nhà - Ảnh 3.

Phim Angry Bird

Thêm vào đó, ngày 30-8 tới, hàng loạt phim ngoại đồng thời ra rạp. Đó là: Đứa con của thời tiết, Boboiboy 2: Cuộc chiến ngân hà, Seeda: Oan hồn nhà hát, GG Bond: Xứ sở kẹo mút. Mặc dù vậy, các phim này khó chiếm ngôi thống trị phòng vé của những phim nêu trên.

Tuy nhiên, không phải phim ngoại nào cũng làm ăn tốt. Số phim "thất thủ" bao gồm Dora và thành phố vàng mất tích (hơn 5 tỉ đồng), Bão trắng 2: Trùm á phiện (4,5 tỉ đồng), Chuyện ngày xưa ở... Hollywood (3,6 tỉ đồng)...

Chuyện ngày xưa ở... Hollywood có lẽ khó trụ rạp trong dịp 2-9 dù là phim đặc sắc của Quentin Tarantino với nhiều yếu tố mê hoặc dân yêu điện ảnh.

Rạp lễ 2-9: Phim nội lại thất thủ trước phim ngoại trên sân nhà - Ảnh 4.

Một cảnh trong Once upon a time in... Hollywood

Chất lượng chênh lệch giữa 5 phim Việt ra rạp

Nửa cuối tháng 8, phim Việt ra mắt khá rầm rộ. Đó là Thưa mẹ con đi, Anh thầy ngôi sao, Ngôi nhà bươm bướm, Cha ma, Cậu chủ ma cà rồng. Sau đợt này, phim Việt "nghỉ giải lao" đến tận giữa tháng 9 mới tiếp tục "đổ bộ".

Các phim Việt chia làm 2 nhóm. Một là phim của những đạo diễn mới với êkip trẻ. Hai là phim của đạo diễn quen thuộc, thậm chí có duyên trăm tỉ với dàn diễn viên nổi tiếng.

Rạp lễ 2-9: Phim nội lại thất thủ trước phim ngoại trên sân nhà - Ảnh 5.

Cảnh phim Thưa mẹ con đi - Ảnh: ĐPCC

Nhóm một có Thưa mẹ con đi, Cha ma Cậu chủ ma cà rồng, chất lượng hoàn toàn chênh lệch. Thưa mẹ con đi sạch sẽ, chỉn chu và gây xúc động. Cha ma có Đan Trường đóng chính nhưng đất diễn ít và nội dung chưa đặc sắc. Cậu chủ ma cà rồng là phim kinh dị lên gân và thiếu cảm xúc.

Điểm chung giữa 3 bộ phim là diễn viên đẹp và không phải là hit phòng vé. Thưa mẹ con đi Cha ma có thể trụ rạp trong đợt 2-9, nhưng suất chiếu sẽ còn rất ít. Cậu chủ ma cà rồng còn "hẻo" hơn nhiều.

Rạp lễ 2-9: Phim nội lại thất thủ trước phim ngoại trên sân nhà - Ảnh 6.

Liên Bỉnh Phát và Hoàng Yến Chibi trong Ngôi nhà bươm bướm

Nhóm hai có Anh thầy ngôi sao Ngôi nhà bươm bướm, đều ấn định ngày ra mắt 30-8 và có suất chiếu sớm, là "đối thủ" đáng gờm ở phòng vé.

Anh thầy ngôi sao là phim mới của đạo diễn Đức Thịnh sau 2 phim trăm tỉ Siêu sao siêu ngốTrạng Quỳnh. Anh thầy ngôi sao dễ xem, hài hước với âm nhạc sôi động. Sau khi chiếu sớm, phim thu gần 1,7 tỉ đồng, không quá cao nhưng các dự báo vẫn lạc quan.

Rạp lễ 2-9: Phim nội lại thất thủ trước phim ngoại trên sân nhà - Ảnh 7.

Cảnh phim Anh thầy ngôi sao

Ngôi nhà bươm bướm của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng: Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào, Hoàng Yến Chibi, Liên Bỉnh Phát.

Phim nặng tính sân khấu cũng như hơi gồng cả về kịch bản và diễn xuất. Liên Bỉnh Phát là diễn viên điện ảnh được phát hiện nhờ Song Lang, nhưng không có nhiều đất diễn trong phim này. Mặc dù vậy, là phim hài có ngôi sao, Ngôi nhà bươm bướm được kỳ vọng doanh thu khá.

Phim Việt trượt khỏi "giờ vàng": Yếu thế với những show giải trí khác Phim Việt trượt khỏi 'giờ vàng': Yếu thế với những show giải trí khác

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, năm 2019 Đài truyền hình Việt Nam dự kiến điều chỉnh khung giờ phim Việt trên kênh VTV1, mỗi tập phim tối đa 30 phút (kể cả quảng cáo)...

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận