Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Tân Sơn Nhất thông thoáng từ đường sá đến nhà ga ngày đầu nghỉ lễ 2-9

31/08/2019 12:16 GMT+7

TTO - Bắt đầu dịp lễ 2-9, tình hình đi lại ở sân bay Tân Sơn Nhất thông thoáng. Bên trong nhà ga, các quầy check-in, các hãng tăng cường nhân viên hỗ trợ nên chưa ghi nhận tình trạng lỡ chuyến bay vì chậm trễ khâu thủ tục.

Tân Sơn Nhất thông thoáng từ đường sá đến nhà ga ngày đầu nghỉ lễ 2-9 - Ảnh 1.

Hành khách xếp hàng làm thủ tục của Hãng Jetstar Pacfic sáng 31-8 - Ảnh: C.TRUNG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 31-8, các tuyến đường vào sân bay Tân Sơn Nhất như Cộng Hòa, Trường Sơn, Hồng Hà... đều không xảy ra tình trạng ùn tắc, xe cộ lưu thông ổn định.

Lực lượng thanh tra giao thông cũng túc trực tại sân bay Tân Sơn Nhất cùng với an ninh hàng không điều phối xe ra vào sảnh nhà ga.

Bên trong khu vực quầy check-in của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar Pacific, nhân viên phục vụ mặt đất được các hãng tăng cường đứng hỗ trợ thông tin, hướng dẫn nhanh cho hành khách.

Theo một nhân viên của Công ty phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) có ca trực từ sáng sớm đến trưa 31-8, hành khách đi lại không đông đúc như các dịp lễ trước. Hiện chưa xuất hiện tình trạng rồng rắn xếp hàng đợi làm thủ tục chuyến bay tại quầy check-in như trước.

"Ngoài việc ký gửi hành lý, hành khách đã quen sử dụng các kiốt check-in, làm thủ tục trực tuyến nên đi thẳng vào khu soi chiếu luôn" - nữ nhân viên này nói.

Tân Sơn Nhất thông thoáng từ đường sá đến nhà ga ngày đầu nghỉ lễ 2-9 - Ảnh 2.

Hành khách có con nhỏ, người lớn tuổi cần chuẩn bị giấy tờ theo quy định để tránh phiền phức khi đi máy bay - Ảnh: C.TRUNG

Theo ghi nhận, các chuyến bay xuất phát từ TP.HCM đi đến các điểm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... khách vẫn có thể đặt mua vé được ngay trong ngày 31-8.

Trên website của Vietjet Air, chuyến bay từ TP.HCM - Đà Nẵng ngày 31-8 từ đầu giờ chiều đến tối vẫn còn vé với mức giá dao dộng từ 1,2-1,6 triệu đồng/vé.

Theo số liệu của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, dịp lễ 2-9 (từ ngày 30-8 đến 2-9), tổng lượng hành khách qua sân bay này khoảng 458.000 người, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, khách quốc nội hơn 277.000 lượt người, tăng 21% so với cùng kỳ. Trung bình số lượt cất/ hạ cánh qua sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 2.803 lượt, trong đó ngày cao điểm là 2-9 với 726 lượt.

Hiện sân bay cũng đang áp dụng các giải pháp nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho hoạt động đi lại của hành khách trong dịp lễ này.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận