15/01/2024 13:28 GMT+7

Đường đến Oscar tiếp tục rộng mở cho Oppenheimer

Bộ phim Oppenheimer vừa thắng lớn tại giải Critic’s Choice Awards với 8 hạng mục quan trọng, tiếp tục báo hiệu 1 giải Oscar thành công của Christopher Nolan.

Oppenheimer tiếp tục giữ vững cho Christopher Nolan danh hiệu một trong những đạo diễn số 1 thế giới - Ảnh: GETTY IMAGES

Oppenheimer tiếp tục giữ vững cho Christopher Nolan danh hiệu một trong những đạo diễn số 1 thế giới - Ảnh: GETTY IMAGES

Trong năm 2023, tác phẩm về cha đẻ của bom nguyên tử - nhà vật lý học thiên tài Robert Oppenheimer - đã được giới yêu điện ảnh bàn tán không ngừng. 

Giới truyền thông và những nhà phê bình nổi tiếng cũng thường xuyên đưa cái tên Oppenheimer vào danh sách phim hay nhất năm 2023 của họ. 

Cùng với những chiến thắng tại Quả cầu vàng và mới đây là Critic's Choice Awards, dường như cuộc đua đến Oscar đã được trải thảm cho bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan

Trailer phim Oppenheimer

Oppenheimer nặng ký nhất tại Oscar 2024

Đêm 14-1 (tức sáng 15-1 theo giờ Việt Nam), giải Critic's Choice Awards - giải thưởng nói lên tiếng nói của những nhà phê bình điện ảnh trên khắp nước Mỹ - vừa công bố những tác phẩm, diễn viên xuất sắc nhất màn ảnh năm 2023. 

Christopher Nolan lên nhận giải tại Critic's Choice Awards - Ảnh: GETTY IMAGES

Christopher Nolan lên nhận giải tại Critic's Choice Awards - Ảnh: GETTY IMAGES

Tuy Critic's Choice Awards không có tiếng tăm như những giải thưởng lớn khác như Emmy, Oscar hay Quả Cầu Vàng, đây vẫn là một sự kiện tập hợp những nhà phê bình hàng đầu thế giới và đã nhiều lần dự đoán trước cục diện Oscar hằng năm. 

Cụ thể, tại Critic's Choice Awards, bộ phim Oppenheimer do Christopher Nolan đạo diễn đã chiến thắng ở các hạng mục sau: 

  • Phim hay nhất 
  • Diễn viên phụ xuất sắc nhất - Trao cho diễn viên Robert Downey Jr. 
  • Dàn diễn viên xuất sắc nhất - Trao cho tập thể diễn viên của Oppenheimer
  • Đạo diễn xuất sắc nhất - Trao cho đạo diễn Christopher Nolan.

Ngoài ra, khâu sản xuất của bộ phim cũng được vinh danh ở những hạng mục: 

  • Quay phim xuất sắc nhất - Trao cho đạo diễn hình ảnh Hoyte van Hoytema.
  • Biên tập phim xuất sắc nhất - Trao cho biên tập viên Jennifer Lame.
  • Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.
  • Thiết kế âm thanh xuất sắc nhất - Trao cho nhà soạn nhạc Ludwig Göransson.

Trước đó, Oppenheimer cũng đã mang về được 4 Quả cầu vàng cho Phim hay nhất, Nhạc nền phim hay nhất, Cillian Murphy với Nam chính xuất sắc nhất - Thể loại chính kịch, Robert Downey Jr. với Nam phụ xuất sắc nhất, và Christopher Nolan với Đạo diễn xuất sắc nhất.

Có thể coi Oppenheimer là một bộ phim mang tính toàn diện cả về khâu sản xuất, biên kịch và cả diễn xuất của dàn diễn viên. 

Đoàn làm phim Oppenheimer thắng lớn tại Quả cầu vàng 2024 - Ảnh: CBS

Đoàn làm phim Oppenheimer thắng lớn tại Quả cầu vàng 2024 - Ảnh: CBS

Trong một năm mà điện ảnh thế giới sôi động với nhiều tác phẩm mang tầm thời đại, việc một bộ phim tiểu sử như Oppenheimer liên tục được vinh danh tại các giải thưởng lớn mà không gây nhiều tranh cãi thật sự là một thành tích ấn tượng. 

Quá trình bầu cử cho giải Oscar đã bắt đầu từ ngày 11-1-2024.

Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh (gồm 9.300 thành viên) sẽ tiến hành bỏ phiếu để chọn ra những bộ phim, diễn xuất xứng đáng nhất để đề cử cho những hạng mục tại Oscar 2024.

Thời gian bình chọn sẽ diễn ra từ ngày 11-1 đến ngày 16-1. Danh sách đề cử cũng sẽ được công bố vào ngày 23-1-2024.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 96 sẽ được tổ chức vào ngày 10-3-2024.

Giành Quả cầu vàng nhưng Robert Downey Jr. vẫn thấy bất công với phim siêu anh hùngGiành Quả cầu vàng nhưng Robert Downey Jr. vẫn thấy bất công với phim siêu anh hùng

Robert Downey Jr., diễn viên phim Oppenheimer, cho rằng anh có màn trình diễn xuất sắc trong vai Iron Man nhưng bị lờ đi vì thuộc dòng phim siêu anh hùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên