31/08/2023 10:23 GMT+7

Christopher Nolan là đạo diễn số một thế giới 25 năm qua

Christopher Nolan - đạo diễn Oppenheimer - chiến thắng cuộc bầu chọn của khán giả điện ảnh qua trang web nổi tiếng Rotten Tomatoes.

Đạo diễn lừng danh Christopher Nolan - Ảnh: Getty Images

Đạo diễn lừng danh Christopher Nolan - Ảnh: Getty Images

Theo Rotten Tomatoes - trang web đánh giá phim dành cho các nhà phê bình và khán giả - vừa công bố kết quả cuộc bầu chọn Đạo diễn xuất sắc nhất trong vòng 25 năm qua. 

Cuộc bầu chọn được Rotten Tomatoes tiến hành với bạn đọc của trang này, những người thường là khán giả điện ảnh có kinh nghiệm.

Christopher Nolan thắng 63 đối thủ

Theo đó, Rotten Tomatoes đã chọn lọc ra danh sách 64 đạo diễn có những tác phẩm điện ảnh nổi bật trong 1/4 thế kỷ qua, tính từ năm 1998. Sau đó, trang web yêu cầu độc giả chọn ra một cái tên mà họ cho là số một thông qua các vòng bầu chọn 1-1.

Các nhân vật trong những bộ phim nổi tiếng của Nolan như Oppenheimer, The Dark Knight, Inception, Interstellar, Memento, The Prestige - Ảnh: Vulture

Các nhân vật trong những bộ phim nổi tiếng của Nolan như Oppenheimer, The Dark Knight, Inception, Interstellar, Memento, The Prestige - Ảnh: Vulture

Kết quả, Christopher Nolan - đạo diễn phim Oppenheimer đang làm mưa làm gió ở phòng vé thế giới và Việt Nam - chiến thắng sau nhiều vòng bầu chọn. Ở vòng cuối cùng, nhà làm phim gạo cội vượt qua một đạo diễn nổi tiếng khác là Denis Villeneuve.

Rotten Tomatoes nhận xét về Christopher Nolan: "Người đàn ông này đã giúp định nghĩa lại dòng phim siêu anh hùng với bộ ba phim The Dark Knight, kích thích trí não của chúng ta với những bộ phim khoa học viễn tưởng lỗi lạc như Inception Interstellar.

Và gần đây nhất, Nolan cho ra mắt một trong những bộ phim tiểu sử đáng kinh ngạc nhất trong ký ức gần đây: Oppenheimer - bộ phim đã giành được tình cảm từ 64 nhà phê bình trên Rotten Tomatoes".

Là người về nhì, đạo diễn Denis Villeneuve - người tạo nên bom tấn viễn tưởng Dune - cũng có một sự nghiệp điện ảnh ấn tượng. 

Cuộc cạnh tranh giữa hai đạo diễn khá gay gắt khi trước đó, Nolan vốn đánh bại các đối thủ với lượng bầu chọn áp đảo ít nhất 87%, nhưng trước Villeneuve thì tỉ lệ chênh lệch là 56% so với 44%.

Đạo diễn Denis Villeneuve (phải) và ngôi sao Timothee Chalamet của phim Dune - Ảnh: WireImage

Đạo diễn Denis Villeneuve (phải) và ngôi sao Timothee Chalamet của phim Dune - Ảnh: WireImage

Trong vòng cuối cùng, đã có 30.000 độc giả Rotten Tomatoes tham gia bầu chọn, cho thấy sự nổi tiếng của hai đạo diễn. Và theo trang web này, cả hai đạo diễn đều xứng đáng chiến thắng.

Bên cạnh đó, nhiều đạo diễn quen thuộc cũng vào sâu qua các vòng bầu chọn là Jordan Peele (Get Out), Damien Chazelle (La La Land), Bong Joon Jo (Parasite), Sam Mendes (Revolutionary Road), Alex Garland (Ex Machina)...

Christopher Nolan có 3 phim đứng đầu top toàn cầu 25 năm quaChristopher Nolan có 3 phim đứng đầu top toàn cầu 25 năm qua

Sinh nhật lần thứ 25, trang Rotten Tomatoes tổ chức bình chọn phim, series truyền hình và đạo diễn xuất sắc nhất trong 1/4 thế kỷ qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên