Leonardo DiCaprio phản ứng trước việc bạn diễn One Battle After Another - Chase Infiniti - bị “ngó lơ” trong danh sách đề cử Oscar.
Bên lề cuộc đua Oscar 2026, ngoài những phim liên tục được xướng tên trong các hạng mục đề cử, không ít phim được giới phê bình và khán giả yêu mến lại bất ngờ vắng bóng, để lại nhiều tiếc nuối và tranh luận.
Tối 22-1 (giờ Việt Nam), Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ đã công bố danh sách các phim, nhà làm phim được đề cử tại giải Oscar 2026.
Cuộc đua giải Oscar cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất năm 2026 đang dần hình thành cục diện rõ ràng, trong đó K-pop Demon Hunters nổi lên như ứng viên sáng giá nhất.
Giải Oscar chuẩn bị bước sang một kỷ nguyên hoàn toàn mới khi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) chính thức đạt thỏa thuận trao quyền phát sóng độc quyền toàn cầu cho YouTube, bắt đầu từ năm 2029.
'Mưa đỏ' không có tên trong danh sách 15 phim quốc tế vào vòng rút gọn của giải Oscar, được Viện Hàn lâm công bố vào ngày 16-12 (theo giờ Mỹ).
Mùa Oscar 2026 đang dần nóng lên khi hàng loạt cái tên nổi bật lộ diện từ các liên hoan phim cuối năm.
James Cameron vừa lên tiếng chỉ trích Netflix, khẳng định các phim phát hành trên nền tảng này không nên đủ điều kiện tranh giải Oscar nếu không coi trọng rạp chiếu.
Khi Oscar lần thứ 98, mùa giải thưởng điện ảnh lớn nhất hành tinh đang đến gần, bầu không khí trong giới làm phim quốc tế ngày càng sôi động.
Thông tin chú chó Indy từ phim kinh dị độc lập Good Boy muốn tranh tài hạng mục Nam chính xuất sắc cùng Leonardo DiCaprio hay Timothée Chalamet khiến nhiều người yêu phim tò mò.
Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ vừa gửi 86 bộ phim đến thành viên của viện trong hạng mục Phim quốc tế xuất sắc nhất.
Hong Kong chính thức chọn phim ăn khách Phá địa ngục (The Last Dance) làm đại diện tranh giải Phim quốc tế xuất sắc nhất tại Oscar.
Bộ trưởng Văn hóa Israel gọi quyết định này là sự ô nhục và tuyên bố sẽ cắt nguồn tài trợ khỏi Viện hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Israel.
Bầu không khí Oscar đã bắt đầu nóng lên ngay từ tháng 9 khi bộ phim One Battle After Another do Leonardo DiCaprio đóng chính công chiếu và nhanh chóng trở thành ứng cử viên hàng đầu.
Theo Deadline, Hàn Quốc kỳ vọng No Other Choice sẽ tiếp nối dấu ấn của Parasite (Ký sinh trùng), kiệt tác từng làm nên lịch sử với chiến thắng vang dội tại Oscar năm 2020.
Khán giả vừa bức xúc vừa thấy nực cười vì đến giờ mới đưa ra quy định này, hóa ra bấy lâu nay người ta vẫn có thể bầu chọn Oscar mà chẳng cần xem hết các phim trong hạng mục mình bỏ phiếu.
Mùa giải Oscar khép lại và như thường lệ tạo không ít dư âm. Từ chuyện diễn viên nào xứng đáng tượng vàng cho đến mẩu bã kẹo cao su ném vội...
Đáng lẽ đạo diễn Gints Zilbalodis đã có thể đến Việt Nam giao lưu cùng khán giả Việt nhân dịp Flow ra mắt, tuy nhiên vì lịch trình bận rộn trước và sau Oscar nên anh đành lỡ hẹn.
Những năm gần đây, việc một bộ phim đến từ những studio lớn như Universal, Paramount, Warner Bros., Disney, Sony... giành giải Oscar đang trở thành điều hiếm hoi. Oscar giờ là sân chơi của phim ít tiền?
Ngôi sao 62 tuổi để vuột mất tượng vàng Oscar ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất vào tay nữ diễn viên trẻ 25 tuổi Mikey Madison.