Tag: Phim xuất sắc nhất

Jeanne Dielman, 23 Quai du Commerce, 1080 Bruxelles là phim hay nhất mọi thời đại

TTO - Bộ phim Jeanne Dielman, 23 Quai du Commerce, 1080 Bruxelles của nữ đạo diễn Chantal Akerman đứng đầu danh sách những bộ phim xuất sắc nhất mọi thời đại của tạp chí Sight and Sound thuộc Viện phim Anh (BFI).

'Chuyện săn giai' đi Mỹ học làm phim nhờ thắng giải MPA work shop 2019

TTO - Vượt qua 6 kịch bản được trình bày tại hội thảo 'Từ kịch bản đến màn hình' chiều 7-3, kịch bản 'Chuyện săn giai' của nữ đạo diễn trẻ Dương Diệu Linh đã được chọn là dự án phim xuất sắc nhất.

10 phim 'người lớn' đáng xem nhưng đang bị lãng quên...

TTO - Được đánh giá cao nhưng vì kết thúc không có hậu và luôn mang một nỗi dày vò đầy ám ảnh, mà những tác phẩm này không số đông khán giả nhớ đến.

Phim ngắn 321 Action đến Cannes

TTO - Lễ trao giải phim ngắn 321 Action 2018 đã mang đến một tin vui cho các nhà làm phim trẻ: phim thắng giải năm nay sẽ được chiếu tại Global Short Film ở Cannes, Pháp vào năm sau.

Xem Hollywood tôn vinh bộ phim dở nhất mọi thời đại

TTO - Thật mỉa mai thay, The disaster artist được làm dựa trên câu chuyện về quá trình làm ra bộ phim dở nhất mọi thời đại The Room lại là một trong những phim xuất sắc nhất năm 2017.

'Lâu đài kỳ diệu' của trẻ con và sự vụn vỡ của người lớn

TTO - Làm sao mà cùng một lúc, một bộ phim có thể mang đến cho người xem sự kỳ diệu khi được chiêm ngưỡng thế giới tuổi thơ hồn nhiên trong sáng lẫn sự cay đắng khi nhìn vào thực tại vụn vỡ của thế giới người lớn?

Oscar 2018: Tình mẹ con & quyền lực nữ

TTO - Tại mùa giải Oscar 2018, Lady Bird và I, Tonya là hai "chú ngựa ô" của dòng phim độc lập lọt sâu vào vòng đề cử cuối cùng với những đề cử quan trọng, đặc biệt là diễn xuất.

Liên hoan phim tình yêu Mons: kể tình yêu theo nghĩa rộng

TTO - Là một trong những liên hoan phim uy tín ở châu Âu, Liên hoan quốc tế phim tình yêu Mons được tổ chức lần này tại Hà Nội với 4 phim đặc sắc.

Cận cảnh 8 bộ phim xuất sắc nhất Oscar 2015

TTO - Bốn trong tám đề cử phim hay nhất mùa giải Oscar 2015 là những bộ phim dựa trên những câu chuyện có thật.

Đoàn làm phim 12 years a slave rạn nứt

TTO - Đạo diễn và biên kịch 12 years a slave - tác phẩm vừa thắng giải Oscar Phim xuất sắc nhất - được cho là có mối quan hệ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.