08/03/2019 10:34 GMT+7

'Chuyện săn giai' đi Mỹ học làm phim nhờ thắng giải MPA work shop 2019

LÊ VÂN
LÊ VÂN

TTO - Vượt qua 6 kịch bản được trình bày tại hội thảo 'Từ kịch bản đến màn hình' chiều 7-3, kịch bản 'Chuyện săn giai' của nữ đạo diễn trẻ Dương Diệu Linh đã được chọn là dự án phim xuất sắc nhất.

Chuyện săn giai đi Mỹ học làm phim nhờ thắng giải MPA work shop 2019 - Ảnh 1.

Đạo diễn Dương Diệu Linh trong phần thuyết trình dự án phim "Chuyện săn giai" - Ảnh: LÊ VÂN

Tác giả dự án thắng giải sẽ được Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ (MPA) đài thọ toàn bộ chi phí cho một khóa học trải nghiệm công việc làm phim tại Los Angeles (Mỹ) trong thời gian diễn ra Hội Chợ phim Mỹ (AFM) vào tháng 11-2019.

Giải thưởng bao gồm lệ phí tham dự khóa học, vé khứ hồi Việt Nam - Mỹ hạng phổ thông và chi phí lưu trú suốt toàn bộ khóa học.

Chuyện săn giai là một bộ phim đầy chất bi hài về hai người phụ nữ ở hai giai đoạn khác nhau của cuộc đời, nhưng đều khát khao yêu và được yêu. Họ tìm đủ mọi cách để giành được trái tim người đàn ông của đời mình.

Phần trình bày trước Hội đồng giám khảo đầy cảm hứng và dễ thương của Dương Diệu Linh là điểm cộng để dự án phim này được chọn.

Bên lề Hội thảo, ông Marcus Gillezeau, nhà sản xuất phim đến từ Úc, đồng thời là thành viên ban giám khảo tỏ ra rất thích thú với ý tưởng của dự án phim Chuyện săn giai.

Chúng tôi tìm kiếm những câu chuyện hay nhất nhưng có thể khả thi để làm phim. Và người được chọn phải thực sự có năng lực, đam mê để thực hiện bộ phim, mang bộ phim đến với không chỉ công chúng ở Việt Nam mà còn tiến gần đến Hollywood. Điều đặc biệt ở dự án phim của Dương Diệu Linh là chúng tôi nhìn thấy được đối tượng mà dự án phim nhắm đến là những người phụ nữ ở hai lứa tuổi trong tâm trạng yêu và khao khát tình yêu đích thực. Tôi nghĩ yếu tố này không chỉ thu hút khán giả ở Việt Nam mà còn nhiều nơi khác trên thế giới.

Ông Marcus Gillezeau, nhà sản xuất phim đến từ Úc

Chuyện săn giai đi Mỹ học làm phim nhờ thắng giải MPA work shop 2019 - Ảnh 3.

Các thành viên ban giám khảo đặt câu hỏi với các tác giả dự án phim - Ảnh: LÊ VÂN

Hai đại diện ban giám khảo khác là bà Quỳnh Hà, nhà sản xuất tại CJ HK Entertainment và bà Trần Thị Bích Ngọc, đại diện của khoá học Gặp gỡ mùa thu cũng đồng quan điểm với ông Marcus.

Họ chia sẻ: "Một điểm thú vị và được xem là tiêu chí quan trọng cho cuộc thi nữa là việc thúc đẩy và tạo môi trường cho phụ nữ trong lĩnh vực điện ảnh. Chúng tôi mong muốn tạo ra một sân chơi mà ở đó những phụ nữ Việt Nam có đam mê làm phim sẽ được chắp cánh sáng tạo và thành công cả trong nước và quốc tế".

6 dự án còn lại được chọn vào vòng chung khảo work shop cũng được ban giám khảo đánh gía tốt. Trong đó có nhiều thể loại như: chính kịch; hài; tâm lý và kinh dị… đều của các đạo diễn, nhà biên kịch trẻ.

Gặp gỡ mùa thu 2018: Những con cá chuồn không bao giờ đi một mình! Gặp gỡ mùa thu 2018: Những con cá chuồn không bao giờ đi một mình!

TTO - Trong đêm Gala bế mạc của Gặp gỡ mùa thu 2018 tối 6-11, đạo diễn Phan Đăng Di vui vẻ lí giải về hình ảnh logo chương trình: những con cá chuồn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên