03/01/2019 11:59 GMT+7

Phim của Mỹ Tâm: Hơi non kịch bản nhưng dễ thương

MINH TRANG - Ảnh: ĐPCC
MINH TRANG - Ảnh: ĐPCC

TTO - Chị trợ lý của anh là bộ phim Việt 'khai rạp" cho năm 2019. Nhưng chỉ sau suất chiếu đầu tiên, nhiều ý kiến cho rằng đây rất có thể sẽ là bộ phim Việt tiếp theo đạt doanh thu trăm tỉ!

Phim của Mỹ Tâm: Hơi non kịch bản nhưng dễ thương - Ảnh 1.

Mỹ Tâm và Mai Tài Phến trong Chị trợ lý của anh, phim chính thức ra rạp từ ngày 4-1 - Ảnh: ĐPCC

Có nhiều lý do để Chị trợ lý của anh với diễn xuất của cặp đôi chính Mỹ Tâm và Mai Tài Phến nhận được những lời nhận xét tích cực này.

Cô trợ lý "xé mây" và bất ngờ Mỹ Tâm

Chị trợ lý của anh bắt đầu được Mỹ Tâm nghiên cứu kịch bản và tiến hành sản xuất khoảng một năm trước.

Một tham vọng rất lớn và Mỹ Tâm đã cho khán giả thấy: cô không phải là kẻ "cưỡi ngựa xem hoa", cho dù điện ảnh nói riêng hay phim ảnh nói chung chưa bao giờ là thế mạnh của cô nàng gốc Đà Nẵng này.

Phim của Mỹ Tâm: Hơi non kịch bản nhưng dễ thương - Ảnh 2.

Mỹ Tâm vừa là đạo diễn vừa là diễn viên chính của Chị trợ lý của anh

Nhớ lại 10 năm trước, khi Mỹ Tâm tuyên bố sẽ đóng phim và tham gia vai chính bộ phim ca nhạc như được đo ni đóng giày cho Tâm là Cho một tình yêu, những khán giả yêu mến cô đã khấp khởi đợi chờ.

Nhưng bộ phim truyền hình ca nhạc dài 37 tập không mảy may để lại bất kỳ ấn tượng nào ngoài nhận xét: Mỹ Tâm rõ ràng sinh ra là để làm… ca sĩ.

Cô thiếu đài từ mà một diễn viên cần có, kỹ thuật bắt nhả cảm xúc và cả một chút duyên dáng trước ống kính.

Tâm biết rõ điều đó, và chắc đó cũng là lý do mà suốt mười năm qua, một ca sĩ hạng A, một ngôi sao bán vé như Mỹ Tâm không nhận lời tham gia thêm bất kỳ bộ phim nào nữa - cho đến Chị trợ lý của anh lần này.

Xem trailer của Chị trợ lý của anh do Mỹ Tâm thủ vai chính

Xem phim xong, khán giả có thể thờ phào thích thú và hiểu vì sao Mỹ Tâm dồn mọi tâm huyết của mình cho dự án này đến thế. Khán giả có thể phải tự hỏi ai có thể diễn "ra chất" cô trợ lý Khả Doanh trong phim thú vị hơn chính Mỹ Tâm được?

Cách Khả Doanh nhíu mắt, cách nói chuyện "vô duyên" một cách rất có duyên, cả những lúc sảng khoái với điệu cười "thả giàn" đặc trưng ấy, rất... Mỹ Tâm, làm cho khán giả cười theo một cách tự nhiên nhất.  

Và cứ như thế, Tâm đâu cần phải diễn, cô là chính cô - một cô nàng tự nhiên, chân thật, một cô nàng không biết dùng hoa ngôn mỹ miều, một cô nàng chỉ biết chữa thẹn bằng cách cười "hờ hờ", Mỹ Tâm - với bản sắc cá nhân của riêng mình, chính điều thú vị bất ngờ nhất dành cho khán giả trong vai cô trợ lý "xé mây" (nghĩa là tuyệt vời, từ "tiếng lóng" được dùng rất nhiều trong phim) lần này.

Nhiều người xem phim sẽ tò mò, đạo diễn của bộ phim này - Mira Dương là ai? Nhưng nếu là fan lâu năm của Mỹ Tâm thì chắc có lẽ sẽ còn "phát điên" hơn nữa, bởi Mira Dương chính là tên gọi khác của Mỹ Tâm.

Và như thế, Tâm không chỉ là diễn viên chính mà còn là đạo diễn, là nhà sản xuất của bộ phim lần này - một điều thực sự đáng nể cho cú rẽ ngang của "họa mi tóc nâu".

Phim của Mỹ Tâm: Hơi non kịch bản nhưng dễ thương - Ảnh 4.

Diễn xuất của Mỹ Tâm gây bất ngờ cho khán giả trong buổi ra mắt phim, bởi đơn giản cô được là chính cô, không phải "gồng" hay cố "tỏ ra nguy hiểm"

Một bộ phim dễ chịu hơn mong đợi

Rõ ràng với tên tuổi của Mỹ Tâm thì bộ phim này có khi chẳng cần phải-có-cái-gì cũng cứ thế mà bán vé rào rào như tôm tươi chợ sáng! Đó là suy nghĩ của đại đa số khán giả trước khi đến xem bộ phim này. Điều đó không sai.

Công bằng mà nói, Chị trợ lý của anh tuy có non tay về mặt kịch bản, nhưng lại toát ra một sự dễ thương kỳ lạ. Một bộ phim làm cho khán giả cảm thấy dễ chịu khi rời khỏi rạp, nếu như 20 phút cuối phim được cắt lại gọn gàng, bớt drama và cách quay hình như một MV ca nhạc đi.

Phim của Mỹ Tâm: Hơi non kịch bản nhưng dễ thương - Ảnh 5.

Mỹ Tâm quả nhiên là một cô trợ lý xuất sắc khi "cân" cả bộ phim lần này với nhiều vai trò khác nhau


Phim của Mỹ Tâm: Hơi non kịch bản nhưng dễ thương - Ảnh 6.

Mỹ Tâm đã dốc hết sức trong một khoảng thời gian khá dài cho phim này

Ngắm Mỹ Tâm hơi lố lố, hơi sến sến khi trưng diện thời trang, khi tự "dìm chính mình" bằng giọng hát "cố tình dở" cho phù hợp với vai Khả Doanh, kiểu lè nhè tưng tửng khi say rượu "đặc trưng" của Mỹ Tâm, người xem thấy vui vui. Nhìn Mai Tài Phến đẹp trai lồng lộng, khoe lúm đồng tiền, khóc lóc, "khép nép" bên Mỹ Tâm người ta cũng thấy hay hay.

Hai diễn viên phụ là nghệ sĩ Hữu Châu và Quang Trung tung hứng quá duyên dáng, khiến tổng thể của bộ phim này tuy có hơi lê thê nhưng vẫn rất tình cảm.

Dù không phải là bộ phim đột phá, sáng tạo, đẳng cấp, bất ngờ nhưng Chị trợ lý của anh có thể khiến người xem ra về trong một tâm trạng thoải mái - một khởi đầu không tệ cho phim Việt những ngày đầu năm 2019.

Một số hình ảnh phim Chị trợ lý của anh:

Phim của Mỹ Tâm: Hơi non kịch bản nhưng dễ thương - Ảnh 7.
Phim của Mỹ Tâm: Hơi non kịch bản nhưng dễ thương - Ảnh 8.
Phim của Mỹ Tâm: Hơi non kịch bản nhưng dễ thương - Ảnh 9.
Phim của Mỹ Tâm: Hơi non kịch bản nhưng dễ thương - Ảnh 10.
Chị trợ lý của anh - Phim điện ảnh đầu tiên của Mỹ Tâm ra rạp đầu năm mới Chị trợ lý của anh - Phim điện ảnh đầu tiên của Mỹ Tâm ra rạp đầu năm mới

TTO - Khán giả cuồng nhiệt cặp đôi chị em Mỹ Tâm - Mai Tài Phến sau những MV đóng chung sẽ không phải chờ đợi lâu để được ngắm họ dài hơi hơn trong dự án điện ảnh đầu tiên của Mỹ Tâm: Chị trợ lý của anh!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên