Xem Hollywood tôn vinh bộ phim dở nhất mọi thời đại

21/03/2018 15:01 GMT+7
The Room thật (bên trái), The Room trong phim (bên phải)

TTO - Thật mỉa mai thay, The disaster artist được làm dựa trên câu chuyện về quá trình làm ra bộ phim dở nhất mọi thời đại The Room lại là một trong những phim xuất sắc nhất năm 2017.

Trailer The Room - bộ phim dở nhất mọi thời đại

Bộ phim dở nhất mọi thời đại theo đánh giá của nhiều chuyên gia phê bình phim có tên The Room do Tommy Wiseau thực hiện vào năm 2003.

Ấy vậy mà, được truyền cảm hứng từ đó, James Franco đã tạo ra tác phẩm điện ảnh The disaster artist (Nghệ sĩ thảm hoạ) nói lại quá trình bộ phim The Room được thực hiện, nhưng thông qua sự hài hước đó, James Franco cho khán giả những suy nghĩ rất thực tế về đam mê và thành công.

Trailer phim The Disaster Artist

Tommy Wiseau (James Franco) là một người bí ẩn, mái tóc dài lãng tử, đôi mắt lờ đờ mà theo lời anh kể lại anh từng bị tai nạn, điều mà khiến anh già đi hơn tuổi rất nhiều. Anh ta cũng đặc biệt giàu mà không ai hiểu tại sao.

Trong một lần tham dự lớp diễn xuất, Tommy gặp Greg (Dave Franco), một anh chàng nhút nhát nhưng luôn muốn trở thành ngôi sao lớn ở Hollywood.

Cả hai đều có chung chí hướng, đều hâm mộ nam diễn viên James Dean đã qua đời ở tuổi 27 nhưng để lại những tác phẩm điện ảnh kinh điển như Rebel without a cause. Họ quyết định tìm đến Los Angeles - trung tâm của điện ảnh thế giới để tìm kiếm cơ hội cho mình.

Xem Hollywood tôn vinh bộ phim dở nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Tommy Wiseau và bạn thân trong buổi công chiếu phim The Room của mình

Nhưng một nhà sản xuất đã nói thẳng vào mặt Tommy rằng, "không phải cứ muốn thì nó sẽ xảy ra, cả triệu năm nữa cậu cũng không thể làm được gì".

Cả hai chỉ là những kẻ mơ mộng trong một nơi có cả triệu người giống như họ. Cơ hội diễn xuất bằng không, trở thành ngôi sao lớn là mộng ước xa vời. Nhưng Tommy có tiền. Vậy là bộ phim "dở" nhất mọi thời đại The Room ra đời.

Phim lồng trong phim quá trình thực hiện The Room diễn ra với rất nhiều những phân đoạn hài hước, mỉa mai và kì cục. Tommy chắc chắn không có kinh nghiệm gì trong việc làm phim. Ấy vậy mà anh ta vừa là biên kịch, vừa sản xuất, vừa đạo diễn và kiêm luôn vai chính.

Một ê-kíp được thuê chắp vội và không cần kiểm tra trình độ nghề nghiệp. The disaster artist quả thực mô tả đúng một "nghệ sĩ thảm hoạ" làm phim vì tự tin một cách mù quáng vào khả năng của mình.

Xem Hollywood tôn vinh bộ phim dở nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Tommy Wiseau thật ngoài đời (bên phải)

The disaster artist giống như một sản phẩm chơi ngông của chính James Franco khi anh vừa đóng vai trò sản xuất, đạo diễn và kiêm luôn diễn viên chính. Và ở vị trí nào anh cũng hoàn thành xuất sắc công việc của mình.

James nhập vai một cách hoàn hảo. Giọng tiếng Anh được phát âm một cách kì lạ, cười một điệu cười kì lạ, ném quả bóng bầu dục cũng kì lạ, một nhân vật không giống ai, nhưng luôn mang đến một sức hút mãnh liệt đối với khán giả.

Vì bên trong Tommy là một cá tính độc đáo, đặc biệt anh ta đại diện cho sự theo đuổi Giấc mơ Mỹ hòng tìm kiếm vinh quanh cho bản thân. Dù… thật khó với một tài năng hạn chế như vậy.

Một bộ phim kì lạ, một lời tri ân đến bộ phim dở nhất mọi thời đại. Những tài năng bậc nhất Hollywood đang tự diễn thật dở, một kịch bản sắc sảo đang nói về một kịch bản dở ốm, và một tâm hồn nghệ sĩ đầy tài năng như James đang tri ân đến một người đàn ông bí ẩn, diễn dở nhưng đủ điên để làm cho được điều mình muốn.

Xem Hollywood tôn vinh bộ phim dở nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

Một cảnh trong phim

Có thật Tommy trên phim là Tommy ngoài đời, thật khó nói, nhưng nếu ai đã từng xem The Room sẽ hiểu rằng James Franco không thổi phồng. Anh đã nhập vai xuất sắc, sự hài hước của anh ở một tầm mức khác những diễn viên hài bình thường, đó là sự hài hước được mang đến bằng sự thông minh của người nghệ sĩ.

Tommy khi đứng đằng trước máy quay để tự diễn vai chính của mình luôn nghiêm túc và kì cục. Còn Tommy khi không diễn trong The Room hài hước và cũng rất kì cục.

Wiseau đã trở thành một trong những cái tên mang tính biểu tượng. The Room không còn là trò cười mà nó trở thành bộ phim có một lớp khán giả yêu thích. Điều đó càng tôn lên giá trị The disaster artist của James Franco.

Nhờ anh, ta có một cái nhìn rõ hơn, chân thực hơn, và cũng nhiều sự thấu hiểu hơn dành cho Wiseau. Đó có thể là một người "không bình thường" nhưng anh ta vẫn có tầm vóc của một người nghệ sĩ, dám làm, dám điên và dám đi đến tận cùng.

Chúng ta cười vào Wiseau nhưng Franco hỏi lại chúng ta rằng "các người có dám làm những thứ mà Wiseau làm không". Đa phần chúng ta sẽ không dám theo đuổi giấc mơ của mình khi chúng ta còn nghi ngờ về khả năng của bản thân.

Xem Hollywood tôn vinh bộ phim dở nhất mọi thời đại - Ảnh 6.

Cảnh không cần cười thì Tommy cười

The disaster artist - 2017

Đạo diễn: James Franco

Diễn viên chính: James Franco, Dave Franco

Quay phim: Brandon Trost

The disaster artist mang về Quả Cầu Vàng cho diễn xuất của James Franco, tuy nhiên anh lại không được đề cử nam chính xuất sắc nhất. Điều này được cho là do anh vướng vào một cáo buộc lạm dụng tình dục của 5 người phụ nữ.

Tuy nhiên anh phủ nhận lời buộc tội này. Nhưng khi mà làn sóng #metoo đang lên cao ở Hollywood, Viện hàn lâm Mỹ có lẽ đã chọn giải pháp an toàn loại anh ra khỏi đề cử dù anh hoàn toàn xứng đáng.

​Phì cười xem Nicole Kidman, James Franco ‘đọc’ bài hát của Spice Girls ​Phì cười xem Nicole Kidman, James Franco ‘đọc’ bài hát của Spice Girls

TTO - Hàng loạt ngôi sao Holywwod, trong đó có Nicole Kidman và James Franco, mới đây khiến người hâm mộ phì cười khi trổ tài ca hát trong ‘siêu phẩm’ cover lại hit Wannabe của nhóm nhạc Spice Girls.

NGUYỄN TUẤN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận