21/03/2023 17:18 GMT+7

Đường bị đào đi đào lại nhiều lần, lãnh đạo Cần Thơ 'gọi tên' các chủ đầu tư

Các con đường bị đào đi đào lại nhiều lần ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân, gây lãng phí, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ yêu cầu các chủ đầu tư phải phối hợp và khắc phục.

Đường bị đào đi đào lại nhiều lần, lãnh đạo Cần Thơ gọi tên các chủ đầu tư - Ảnh 1.

Khu vực trung tâm thành phố Cần Thơ hiện nay trở thành "đại công trường" với nhiều tuyến đường bị đào để lắp đặt cống thoát nước - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 21-3, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng đã ký văn bản chỉ đạo về việc phối hợp trong việc thi công các tuyến đường trên địa bàn.

Theo đó, thời gian qua việc thi công các tuyến đường ở Cần Thơ, đặc biệt là các tuyến đường nội ô, còn thiếu sự phối hợp giữa các chủ đầu tư, dẫn tới các tuyến đường bị đào đi đào lại nhiều lần, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Vì vậy, chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các chủ đầu tư gồm: Ban quản lý dự án ODA, Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ 2, các đơn vị viễn thông cùng các đơn vị khác có liên quan tăng cường công tác phối hợp trong việc tổ chức thi công liên quan đến việc đào đường, đảm bảo đồng bộ, tránh việc đào đường nhiều lần.

Ngoài ra, việc hoàn trả mặt đường phải đảm bảo lưu thông êm thuận. UBND thành phố Cần Thơ cũng giao Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư nêu trên trong việc thực hiện chỉ đạo này.

Được biết thời gian qua, đặc biệt là trước và sau Tết Nguyên đán 2023, người dân khu vực quận Ninh Kiều (quận trung tâm thành phố Cần Thơ) rất bức xúc khi các đơn vị thi công đào đường đào đi đào lại nhiều lần gây ảnh hưởng kéo dài đến việc đi lại và buôn bán của người dân. 

Cần Thơ: Ngưng đào đường, hoàn trả mặt bằng đón TếtCần Thơ: Ngưng đào đường, hoàn trả mặt bằng đón Tết

TTO - Từ ngày 23-1 đến 6-2, UBND các quận, huyện tạm ngừng việc cấp phép thi công các công trình thiết yếu trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên