03/01/2023 16:53 GMT+7

Gần Tết, người dân Cần Thơ khổ sở vì đào đường

Những ngày gần Tết Nguyên đán 2023, người dân Cần Thơ khổ sở với tình trạng đào đường gây bụi, mặt đường thì lởm chởm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.


Gần Tết, người dân Cần Thơ khổ sở vì đào đường - Ảnh 1.

Một nắp hố ga nhô cao lên trên phần đường lởm chởm đá trên đường Lý Tự Trọng chiều 3-1 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Đến chiều 3-1, tình hình thi công đào đường tại các tuyến đường khu vực trung tâm TP Cần Thơ (thuộc quận Ninh Kiều) vẫn diễn ra khá nhộn nhịp. Điều đáng nói là trong lúc đào đường, các đơn vị thi công làm rất cẩu thả, gây bụi mù mịt và mặt đường lởm chởm đất đá, ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Tại đường Ngô Quyền, nhiều nơi đã rải đá nhưng chưa được thảm nhựa khiến bụi bay mù mịt suốt thời gian qua. Chiều 3-1, người dân lại thấy nhiều máy móc quay lại… đào đường.

Chị Thúy - một người dân làm việc trên tuyến đường này - cho biết thi công vì việc công ích thì người dân chấp nhận. Tuy nhiên đơn vị thi công phải có giải pháp để hạn chế ảnh hưởng tới người dân như cần tưới nước mặt đường để hạn chế bụi hoặc đoạn nào làm xong thì cần nhanh chóng tái lập mặt đường, thảm nhựa để bà con đi lại, buôn bán.

Tại đường Lý Tự Trọng, mặt đường vừa lắp đặt cống thoát nước xong đã được rải đá nhưng vẫn lòi miệng hố ga lên khá cao so với mặt đường, xe chạy không để ý rất dễ dính "bẫy".

Gần Tết, người dân Cần Thơ khổ sở vì đào đường - Ảnh 2.

Đường Ngô Quyền đã đào xong, lấp đá, chiều 3-1 đơn vị thi công lại... đào lại mặt đường - Ảnh: THÁI LŨY

Một số tuyến đường khác như đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã thi công xong nhưng việc thảm nhựa tái lập mặt đường cũng chưa hoàn chỉnh khiến bụi mịt mù, nhiều người dân phải dùng nước xịt liên tục ra đường để hạn chế bụi...

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 3-1, ông Lê Tiến Dũng - giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ - cho biết chủ đầu tư các dự án đào đường làm cống tạm nghỉ thi công 3 ngày dịp Tết dương lịch và hiện đã thi công trở lại.

"Trong tuần sau, sở sẽ họp với Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ để xác định xem khi nào dừng thi công, tái lập mặt đường để người dân đón Tết Nguyên đán", ông Dũng cho biết thêm.

Theo ông Dũng, trong dịp gần Tết, Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư khẩn trương hoàn trả mặt bằng, tái lập mặt đường để cho người dân đi lại được thuận lợi. Trường hợp các đơn vị thi công không triển khai thì sẽ xử phạt theo quy định.

Trước đó, chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng có công văn nhắc nhở các chủ đầu tư khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện mặt đường phục vụ Tết Nguyên đán.

Cùng ngày, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ ông Bùi Thái Thượng - giám đốc Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ - và gửi câu hỏi về thời gian thi công, tái lập mặt đường để người dân đón Tết nhưng vị lãnh đạo này chưa phản hồi.

Cần Thơ yêu cầu ngưng đào đường dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Cần Thơ yêu cầu ngưng đào đường dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán

Ngày 23-12, Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ có công văn về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên