17/12/2022 09:03 GMT+7

Đào đường cuối năm: Người dân TP.HCM mong đường 'gọn gàng' để đón Tết

CHÂU TUẤN - BẠCH NAM
CHÂU TUẤN - BẠCH NAM

TTO - Người dân mong cơ quan chức năng và các đơn vị thi công sớm khắc phục việc đào đường để bà con được đón Tết Nguyên đán 2023 trọn vẹn.

Đào đường cuối năm: Người dân TP.HCM mong đường gọn gàng để đón Tết - Ảnh 1.

Đường Phùng Văn Cung (phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM) cuối năm vẫn bị đào xới - Ảnh: BẠCH NAM

Làm đường bầy hầy

Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn dài 500m trên đường Phùng Văn Cung (gần giao lộ với đường Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận) rất nhếch nhác do mặt đường bị xới tung để sửa chữa đường cống.

Người dân gặp nhiều khó khăn khi muốn thoát khỏi khu vực này vì có nhiều hố đất được đào, chất đống ngay trước nhà. Những chiếc xe cơ giới đậu lộn xộn, choán hết lối đi của người dân.

Một người thợ thi công của công trình trên chia sẻ đoạn đường Phùng Văn Cung đã tiến hành thi công khoảng một tháng nay và dự kiến hoàn thành trước Tết. Tuy nhiên do đường có nhiều xe cộ qua lại nên tiến độ thi công thường xuyên bị trì trệ và không thể biết chắc thời điểm hoàn thành.

Bà Mai Linh (43 tuổi, người dân sinh sống tại đường Phùng Văn Cung) chia sẻ: "Người dân hiểu việc sửa chữa này giúp cho đường khang trang, sạch sẽ hơn trong tương lai nhưng khổ một cái... đoạn này chưa làm xong, họ đã đào bới đến đoạn khác khiến cả con đường te tua.

Thi công quá chậm chạp khiến lượng khách tới quán ăn của tôi và các hộ kinh doanh lân cận cũng giảm đáng kể. Tôi hy vọng chủ đầu tư sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công để xong trước Tết", bà Linh nói.

Nhắc nhở 15 lần và tiếp tục... nhắc nhở

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 16-12, ông Lê Văn Thường, phó Thanh tra Sở GTVT TP.HCM, cho biết sau phản ánh của Tuổi Trẻ về những tuyến đường bị "bủa vây" bởi rào chắn, vật liệu xây dựng ngổn ngang..., Thanh tra sở đã cử người đi kiểm tra.

Qua kiểm tra ngày 16-12, tại dự án sửa chữa đường số 10 (phường Linh Đông), Thanh tra sở khẳng định dự án này đã để vật liệu (cống, hố ga đúc, miệng cống) ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông.

Do đó Thanh tra sở đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và yêu cầu đơn vị khắc phục ngay.

Trước đó, nhà thầu thi công hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) làm bê bối cũng đã bị Thanh tra sở phạt tám lần, lập biên bản nhắc nhở 15 lần và tước quyền sử dụng giấy phép thi công trong hai tháng (quyết định ngày 2-12).

Tuy nhiên đến ngày 5-12, khi tổ công tác của Sở GTVT TP.HCM đi kiểm tra thực tế và ghi nhận đơn vị thi công vẫn còn để tồn tại rào chắn thi công hệ thống cống hộp đoạn từ nhà số 86 đến nhà số 97 đường Võ Văn Ngân nên tiếp tục... nhắc nhở.

Thi công trì trệ, vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang, đường sá bụi mù mịt... chính là những điều mà người dân TP.HCM cảm thấy phiền lòng cho những dự án đào đường cận Tết.

Vì sao đào đường cuối năm nay lại tăng? Vì sao đào đường cuối năm nay lại tăng?

TTO - Cuối năm, tình trạng đào đường lại rộ trên nhiều tuyến đường TP.HCM. Theo cơ quan chức năng, số “lô cốt” chiếm dụng mặt đường cuối năm nay tăng 40% so với cùng kỳ năm trước.

CHÂU TUẤN - BẠCH NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên