23/12/2022 10:34 GMT+7

Cần Thơ yêu cầu ngưng đào đường dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán

LÊ DÂN
LÊ DÂN

Ngày 23-12, Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ có công văn về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023.

Cần Thơ yêu cầu ngưng đào đường dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Các công trình đang thi công phải tạm ngừng và hoàn trả mặt bằng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023. Trong ảnh đơn vị thi công đang đào đường lắp đặt cống thoát nước tại đường Ngô Quyền, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - Ảnh: LÊ DÂN

Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ đề nghị UBND các quận, huyện tạm ngừng việc cấp phép thi công các công trình thiết yếu trong phạm vi đất dành cho đường bộ từ ngày 31-12-2022 đến ngày 3-1-2023 (Tết Dương lịch) và từ ngày 18-1 đến hết ngày 29-2 (nhằm ngày 27 tháng chạp đến hết ngày mùng 8 Tết Nguyên đán).

Kiểm tra, rà soát hệ thống báo hiệu đường bộ, đường thủy nội địa, các vị trí tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, để có biện pháp cảnh báo, khắc phục kịp thời.

Trong khoảng thời gian này, các đơn vị thi công tạm ngừng triển khai thi công các công trình đã được cấp phép, hoàn trả mặt bằng, vệ sinh môi trường, bố trí rào chắn, biển báo hiệu, đèn cảnh báo và đèn chiếu sáng vào ban đêm tại khu vực thi công.

Tại các trạm thu phí BOT, các địa phương bố trí lực lượng để kịp thời phối hợp các đơn vị chức năng, nhà đầu tư xử lý, giải tỏa phương tiện, hạn chế tình trạng ùn tắc, mất an ninh trật tự tại khu vực.

Hiện tại khu vực trung tâm quận Ninh Kiều, Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ đang thực hiện cải tạo hệ thống thoát nước nhiều tuyến đường, mặt đường được đào xới để phục vụ thi công, ảnh hưởng đến việc đi lại và kinh doanh của người dân.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Tho - phó giám đốc Ban quản lý dự án ODA TP Cần Thơ - cho biết đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn tất việc cải tạo hệ thống thoát nước đường Nguyễn Thái Học, Châu Văn Liêm, Lý Tự Trọng, Ngô Quyền... để hoàn trả mặt bằng thông thoáng cho người dân vui xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão.

Cần Thơ kêu gọi đầu tư 168 dự án bãi đậu xe, kết quả có một nhà đầu tư Cần Thơ kêu gọi đầu tư 168 dự án bãi đậu xe, kết quả có một nhà đầu tư

TTO - TP Cần Thơ đã có quy hoạch và kêu gọi đầu tư 168 dự án bãi đậu xe nhưng nhiều năm chỉ có… một nhà đầu tư. Nguyên nhân do đâu?

LÊ DÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên