Tag: An toàn giao thông

Ra đường là bao nỗi sợ: Sợ xe tạt đầu, sợ bị hành hung

Dù đi xe 2 hay 4 bánh, cứ ra đường là chúng tôi dặn nhau "một sự nhịn chín sự lành", bởi lỡ có gì sẽ bị dính thẹo liền chứ chẳng chơi!

Đề xuất thêm biển báo 'răn đe' trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Sau 2 ngày khảo sát trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, lực lượng chức năng thống nhất bổ sung nhiều biển báo, cảnh báo tai nạn đối đầu, hết vượt xe, điều chỉnh tốc độ tối thiểu.

Quy định nồng độ cồn khi lái xe: Cấm tuyệt đối, đừng lăn tăn

Nhiều ý kiến của các đại biểu Quốc hội và chuyên gia cho rằng cần cấm tuyệt đối hay nồng độ cồn bằng 0 để đảm bảo sự nghiêm minh.

Kỹ sư xây dựng bàn thiết kế nút cổ chai trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Cần cảnh báo rõ ràng hơn

Tai nạn ở nút thắt cổ chai trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng, đã được nhiều người mổ xẻ nhằm tìm ra nguyên nhân gây tai nạn.

"Hai làn nhập một" thực tế không quá hiếm gặp ở các nước, vì nhiều lý do. Dù vậy, các tài xế vẫn thường bối rối khi tìm cách nhập làn.

Với kính/tai nghe thực tế ảo, tài xế vẫn có thể đặt tay trên vô lăng đánh lừa hệ thống giám sát, trong khi tâm trí không hề tập trung vào đường đi.

Hàng quán có tín hiệu khởi sắc nhờ những ‘Chuyến xe miễn phí’

Cuối 2023, bên cạnh kinh tế khó khăn, nhà hàng, quán ăn tại TP.HCM còn thưa thớt do một số thực khách ngại “dính” nồng độ cồn. Và rồi “Chuyến xe miễn phí” từ Tiger Beer chính thức khởi động đầu năm 2024, chở theo những tín hiệu khởi sắc.

Tọa đàm trực tuyến: 'Giải pháp nào cho những người uống rượu bia khi tham gia giao thông?'

Các giải pháp để giải quyết hiệu quả tình trạng uống rượu bia khi lái xe sẽ được các chuyên gia chia sẻ trong talkshow “Giải pháp nào cho những người uống rượu bia khi tham gia giao thông?”.

Điện thoại Samsung Galaxy S24 và Z Fold 5 có thể phát hiện tai nạn?

Không giống đối thủ cạnh tranh, điện thoại Samsung bị thiếu một tính năng quan trọng: phát hiện va chạm ô tô (Car Crash Detection). Nhưng điều này sắp thay đổi?

TP.HCM vắng vẻ ngày Tết, hơn ngàn 'mắt thần' vẫn ghi nhận phạt nguội

Sau khi nhiều người dân rời thành phố về quê ăn Tết, đường sá TP.HCM sẽ vắng vẻ, nhưng hơn ngàn ‘mắt thần’ trên đường phố sẽ ghi lại các trường hợp vi phạm giao thông để phạt nguội.