11/01/2023 17:43 GMT+7

Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu hoàn trả mặt đường 'êm thuận' cho dân ăn Tết

Không chỉ yêu cầu các đơn vị đào đường hoàn trả mặt đường trước 14-1, chủ tịch UBND TP Cần Thơ còn yêu cầu việc hoàn trả phải "êm thuận" để người dân ăn Tết.

Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu hoàn trả mặt đường êm thuận cho dân ăn Tết - Ảnh 1.

Đường Ngô Quyền (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) vừa được đơn vị thi công hoàn trả mặt đường, nhưng phần mới lại vênh so với mặt đường cũ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 11-1, Văn phòng UBND TP Cần Thơ cho biết Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường vừa có văn bản chỉ đạo chủ đầu tư các dự án đào đường trên địa bàn thành phố khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các công trình đang thực hiện, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường và hoàn trả mặt bằng trước ngày 14-1 (nhằm ngày 23 tháng chạp).

Các chủ đầu tư gồm: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức thành phố Cần Thơ, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ, Công ty cổ phần Cấp nước Cần Thơ 2, Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ.

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cũng yêu cầu việc hoàn trả mặt đường phải đảm bảo mỹ quan, lưu thông êm thuận để phục vụ các hoạt động của người dân dịp Tết Nguyên đán 2023. Đồng thời, giao giám đốc Sở Giao thông vận tải và UBND các quận, huyện kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện chỉ đạo này của chủ tịch UBND thành phố.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đến chiều 11-1, đa số các dự án đào đường ở quận Ninh Kiều - quận trung tâm của thành phố Cần Thơ - đã được dừng thi công, đơn vị thi công đã hoàn trả mặt đường. Tuy nhiên ở một số tuyến đường được hoàn trả, mặt đường vẫn chưa bằng phẳng, có độ vênh so với mặt đường cũ.

Gần Tết, người dân Cần Thơ khổ sở vì đào đường Gần Tết, người dân Cần Thơ khổ sở vì đào đường

Những ngày gần Tết Nguyên đán 2023, người dân Cần Thơ khổ sở với tình trạng đào đường gây bụi, mặt đường thì lởm chởm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên