17/01/2022 17:50 GMT+7

Cần Thơ: Ngưng đào đường, hoàn trả mặt bằng đón Tết

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Từ ngày 23-1 đến 6-2, UBND các quận, huyện tạm ngừng việc cấp phép thi công các công trình thiết yếu trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Cần Thơ: Ngưng đào đường, hoàn trả mặt bằng đón Tết - Ảnh 1.

TP Cần Thơ yêu cầu đơn vị thi công ngưng đào đường, hoàn trả mặt bằng trong thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 17-1, Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ cho biết vừa có văn bản đề nghị một số đơn vị triển khai thực hiện một số vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Cụ thể, sở đề nghị UBND các quận, huyện từ ngày 23-1 đến ngày 6-2 tạm ngừng việc cấp phép thi công các công trình thiết yếu trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Trong khoảng thời gian này, các đơn vị thi công tạm ngừng triển khai thi công các công trình đã được cấp phép, hoàn trả mặt bằng, vệ sinh môi trường, bố trí rào chắn, biển báo hiệu, đèn cảnh báo và đèn chiếu sáng vào ban đêm tại khu vực thi công.

Tăng cường công tác kiểm tra, duy tu, sửa chữa hệ thống cầu, đường thuộc phạm vi quản lý theo phân cấp. Ưu tiên công tác giặm vá, sơn kẻ tim đường, khơi thông cống, rãnh thoát nước, đồng thời đôn đốc các nhà thầu quản lý bảo dưỡng đường thực hiện tốt công tác quản lý và bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường được giao.

Các đơn vị thi công xây dựng trên các tuyến đường đang khai thác phải có phương án tổ chức giao thông, dọn dẹp toàn bộ công trường, đúng nơi quy định, không gây cản trở giao thông, đảm bảo phương tiện lưu thông được an toàn, không để ùn tắc giao thông do việc thi công các công trình.

Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ cũng đề nghị chủ đầu tư, ban quản lý dự án công trình giao thông yêu cầu các đơn vị thi công tạm ngưng thi công các công trình từ ngày 27-1 đến hết ngày 6-2, hoàn trả mặt bằng, dọn dẹp toàn bộ công trường, không gây cản trở giao thông và bố trí rào chắn, biển cảnh báo, đèn chiếu sáng vào ban đêm tại khu vực đang thi công.

Sao làm khó dân về ăn Tết? Sao làm khó dân về ăn Tết?

TTO - Khoảng 23, 24 tháng chạp tôi sẽ về quê ăn Tết, ở nếp nhà nhỏ mà cha mẹ để lại, mừng một năm mới với bà con họ tộc, với quê hương.

LÊ DÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên