Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Đức khuyến cáo công dân về tình trạng quá tải bệnh viện ở Ấn Độ do COVID-19

22/06/2020 21:21 GMT+7

TTO - Đại sứ quán Đức gửi tin nhắn đến công dân sống ở thủ đô New Delhi, cảnh báo họ “có rất ít cơ hội” nhập viện để điều trị COVID-19 khi mắc bệnh vào thời điểm này.

Đức khuyến cáo công dân về tình trạng quá tải bệnh viện ở Ấn Độ do COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại trung tâm cải tạo lại từ trường học ở New Delhi ngày 22-6 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn lời một nhà ngoại giao Đức nói lời khuyến cáo của đại sứ quán tới công dân không phải là lệnh di tản khỏi Ấn Độ, mà là xem xét Ấn Độ có an toàn hay không tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân.

Khuyến cáo của Đại sứ quán Đức được đưa ra sau khi Ireland đề nghị công dân của họ rời khỏi Ấn Độ do tình trạng quá tải bệnh viện mà COVID-19 gây ra.

Thông tin từ chính quyền thủ đô Delhi cho thấy có hơn 7.000 giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19 vào thứ hai, 22-6. Bệnh nhân muốn nhập viện đang đặt câu hỏi về tính chính xác của dữ liệu này.

Cùng ngày, Ấn Độ ghi nhận số ca bệnh mới cao kỷ lục trong một ngày: 15.000 ca. Bên cạnh đó, số ca tử vong cũng tăng thêm 400 người trong 24 giờ.

Hiện Ấn Độ đã vượt 427.000 ca nhiễm SARS-CoV-2, chỉ đứng sau Mỹ, Brazil và Nga, theo dữ liệu từ Bộ Y tế. Quốc gia này cũng có gần 14.000 người đã tử vong vì dịch bệnh kể từ khi có ca SARS-CoV-2 đầu tiên vào tháng 1 đầu năm.

Số người chết vì COVID-19 ở Ấn Độ tuy không cao khi so sánh với các quốc gia có số ca mắc tương tự, nhưng các chuyên gia y tế lo ngại bệnh viện ở Ấn Độ sẽ không thể đối phó với việc gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm.

Mặc dù đỉnh dịch vẫn chưa qua, Thủ tướng Narendra Modi đã nới lỏng hầu hết lệnh phong tỏa kéo dài gần 3 tháng vào ngày 8-6 để rộng đường khôi phục kinh tế.

Tổng giám đốc WHO: ‘Chính trị hóa COVID-19 làm dịch bệnh trầm trọng thêm’ Tổng giám đốc WHO: ‘Chính trị hóa COVID-19 làm dịch bệnh trầm trọng thêm’

TTO - Phát biểu trong một hội nghị trực tuyến ngày 22-6, tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành và ảnh hưởng của nó sẽ kéo dài nhiều thập kỷ.

MINH KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận