Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Hàn Quốc đang đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai

22/06/2020 18:49 GMT+7

TTO - Các nhà chức trách y tế Hàn Quốc ngày 22-6 cho biết nước Hàn đang đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai ở Seoul, gây ra bởi nhiều đợt bùng phát nhỏ nhưng kéo dài.

Hàn Quốc đang đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai - Ảnh 1.

Người dân ở Seoul giữ khoảng cách tại nơi công cộng và đeo khẩu trang - Ảnh: REUTERS

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) trước đây cho biết làn sóng virus đầu tiên ở nước này chưa từng kết thúc.

Nhưng vào hôm nay, 22-6, Hãng tin Yonhap dẫn lời giám đốc của KCDC Jeong Eun Kyeong cho biết một kỳ nghỉ cuối tuần vào đầu tháng 5 đã đánh dấu sự khởi đầu của làn sóng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ hai, tập trung ở khu đông dân cư tại Seoul.

Vào cuối tháng 2, Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới cao kỷ lục trong một ngày: 900 ca. Đây cũng là đợt bùng phát dịch lớn đầu tiên bên ngoài Trung Quốc.

Các biện pháp ứng phó dịch đã giúp giảm số ca nhiễm SARS-CoV-2 còn một con số vào cuối tháng 4. 

Nhưng ngay khi Hàn Quốc tuyên bố nới lỏng giãn cách xã hội vào tháng 5, số ca nhiễm SARS-CoV-2 mới tăng đột biến, một phần do lây nhiễm ở hộp đêm và quán bar tại Seoul vào kỳ nghỉ cuối tuần.

"Ban đầu chúng tôi dự đoán làn sóng thứ hai sẽ đến vào mùa thu hoặc mùa đông. Nhưng dự báo của chúng tôi đã sai. Chúng tôi tin là việc lây nhiễm SARS-CoV-2 vẫn tiếp diễn nếu mọi người còn tiếp xúc gần gũi với người khác", giám đốc KCDC nói.

Theo Reuters, thị trưởng Seoul Park Won Soon phát biểu trong một cuộc họp ngắn rằng nếu tỉ lệ lây nhiễm gần đây vẫn tiếp tục như thế, thủ đô sẽ sớm ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày.

Tính đến đêm chủ nhật, 21-6, Hàn Quốc ghi nhận thêm 17 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, lần đầu tiên sau gần một tháng số ca nhiễm mới hằng ngày ở dưới mức 20 ca. Chỉ trong hai ngày trước đó, Hàn Quốc ghi nhận lần lượt 48 ca và 67 ca nhiễm trong 24 giờ.

Hiện Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 12.438 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 280 ca tử vong.

Những chiếc lều khí sạch diệt COVID-19 tại nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ Những chiếc lều khí sạch diệt COVID-19 tại nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ

Không khí được khử trùng bằng ozone và tia cực tím, sau đó được bơm vào lều kín. Thực khách cũng được cung cấp một loại nước hoa với hàm lượng ethanol đủ để tiêu diệt virus.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận