06/08/2022 23:21 GMT+7

Dân Áo sôi sục vì vụ tự tử của một nữ bác sĩ 36 tuổi

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Theo Hãng tin AFP ngày 6-8, tuần này người Áo đã bày tỏ sốc và tức giận về vụ tự tử của một nữ bác sĩ tại quốc gia châu Âu này, sau khi cô bị dọa giết bởi những người phản đối tiêm vắc xin COVID-19.

Dân Áo sôi sục vì vụ tự tử của một nữ bác sĩ 36 tuổi - Ảnh 1.

Người Áo thắp nến tưởng nhớ nữ bác sĩ Lisa-Maria Kellermayr ở Vienna, Áo hôm 1-8 - Ảnh: AFP

Tiếng chuông của nhà thờ St. Stephen ở thủ đô Vienna (Áo) đã vang lên để tưởng nhớ cô Lisa-Maria Kellermayr vào đầu tuần này. Hàng trăm người tổ chức lễ thắp nến bên ngoài để tưởng nhớ cô.

Nữ bác sĩ 36 tuổi này được tìm thấy đã chết tại nơi hành nghề của cô vào ngày 29-7.

Trước đó, cô Lisa-Maria Kellermayr trở thành mục tiêu của những lời đe dọa giết người vì những lời chỉ trích của cô về các cuộc biểu tình chống lệnh phong tỏa lan rộng vào năm 2021.

Nước Áo thời gian qua chứng kiến tình trạng phân cực sâu sắc về các biện pháp hạn chế phòng COVID-19 và đặc biệt là chính sách của chính phủ (sau đó bị bãi bỏ) về việc bắt buộc tiêm vắc xin COVID-19.

Cô Kellermayr từng hành nghề ở vùng Thượng Áo (Upper Austria), nơi tỉ lệ tiêm chủng đặc biệt thấp. Cô thường xuyên phàn nàn về vấn đề này.

"Trong hơn 7 tháng, chúng tôi đã nhận những lời đe dọa từ những người phản đối các biện pháp chống dịch và tiêm vắc xin COVID-19" - cô Kellermayr từng kể lại về việc bị dọa giết.

Một người dùng Internet thậm chí nói rằng họ sẽ giả làm bệnh nhân để tấn công Kellermayr và các nhân viên của cô.

Dân Áo sôi sục vì vụ tự tử của một nữ bác sĩ 36 tuổi - Ảnh 2.

Nữ bác sĩ người Áo Lisa-Maria Kellermayr - Ảnh: APA

Kellermayr tiết lộ cô đã phải "đầu tư hơn 100.000 euro" (102.000 USD) vào các biện pháp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân của mình và điều đó đẩy cô tới bờ vực phá sản.

Sau đó, vào cuối tháng 6 năm nay, Kellermayr thông báo trên trang web của nữ bác sĩ này rằng cô sẽ không tiếp bệnh nhân cho đến khi có thông báo mới.

Daniel Landau - người tổ chức lễ tưởng niệm cho cô Kellermayr ở Vienna - nói rằng nữ bác sĩ này phải sống ẩn dật trong vài tuần. Người này kể lại: "Cô ấy không dám rời văn phòng của mình".

Cảnh sát khẳng định họ đã làm mọi cách để bảo vệ cô. Tuy nhiên, khám nghiệm tử thi xác nhận cô Kellermayr tự kết liễu đời mình.

Sau khi hay tin về cái chết của cô Kellermayr, Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen kêu gọi người Áo "chấm dứt sự đe dọa và sợ hãi". Vào đầu tuần này, ông thăm thị trấn nhỏ Seewalchen - nơi cô Kellermayr sinh sống - để đặt hoa tưởng nhớ cô.

Thuốc điều trị hội chứng COVID-19 kéo dài: Kết quả thử nghiệm khả quan Thuốc điều trị hội chứng COVID-19 kéo dài: Kết quả thử nghiệm khả quan

TTO - Một trong những thử nghiệm đầu tiên với thuốc điều trị hội chứng COVID-19 kéo dài do hãng công nghệ sinh học Mỹ Axcella Health phát triển đã cho kết quả tương đối khả quan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên