28/07/2022 11:42 GMT+7

Ông Tập Cận Bình: Trung Quốc gặt hái được những thắng lợi tốt nhất thế giới về chống COVID-19

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết đất nước đang đối mặt với những rủi ro và thách thức phức tạp hơn bao giờ hết ở trong nước và trên trường quốc tế, Tân Hoa xã đưa tin ngày 27-7.

Ông Tập Cận Bình: Trung Quốc gặt hái được những thắng lợi tốt nhất thế giới về chống COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh: GETTY IMAGES

Phát biểu trước các lãnh đạo chính quyền địa phương tại thủ đô Bắc Kinh, ông Tập nói Trung Quốc đang bước vào một giai đoạn mới với nhiều cơ hội chiến lược, dù các vấn đề phức tạp đang gia tăng cũng cần phải được giải quyết.

Theo nhà lãnh đạo Trung Quốc, Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 20 sắp tới sẽ đề ra các mục tiêu phát triển và các chính sách lớn cho 5 năm tới hoặc lâu hơn.

Ông Tập cũng ca ngợi phản ứng của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với các tình huống tiềm ẩn rủi ro lớn trong những năm gần đây. Ông cho biết đảng đã thành công trong việc xử lý các vấn đề bao gồm eo biển Đài Loan và đại dịch COVID-19.

Theo ông Tập, Trung Quốc đã tiến hành một "cuộc chiến tranh nhân dân" chống COVID-19, gặt hái được những thắng lợi "tốt nhất trên thế giới" khi cân bằng được kinh tế với việc kiểm soát và ngăn dịch bệnh lan rộng.

Ông Tập cũng nói sẽ thúc đẩy "tiến trình toàn diện" về dân chủ nhân dân, bảo vệ an ninh quốc gia và duy trì hòa bình, ổn định tại eo biển Đài Loan.

Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ đang tiếp tục xấu đi sau thông tin về chuyến đi dự kiến đến Đài Loan vào tháng 8 tới của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Trung Quốc đã phản ứng mạnh với Mỹ về chuyến thăm này. Bắc Kinh cảnh báo Washington sẽ hứng chịu mọi hậu quả nếu tiếp tục thách thức lợi ích của Trung Quốc.

Tuần trước, chính Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng nói quân đội Mỹ nhận định chuyến thăm vào thời điểm này "không phải là ý hay". Thời điểm của chuyến đi là trước Đại hội Đảng lần thứ 20 của Trung Quốc cũng là điểm đáng bàn.

Tổng thống Biden chuẩn bị đối thoại với Chủ tịch Tập Cận Bình trong 10 ngày tới Tổng thống Biden chuẩn bị đối thoại với Chủ tịch Tập Cận Bình trong 10 ngày tới

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch đối thoại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong vòng 10 ngày tới, vào thời điểm căng thẳng âm ỉ giữa các nước trên thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên