19/09/2022 08:19 GMT+7

Ông Biden: 'Đại dịch COVID-19 đã kết thúc'

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Xuất hiện trên Đài CBS, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông tin rằng đại dịch COVID-19 đã kết thúc, nhưng thừa nhận Mỹ vẫn còn "vấn đề" với dịch bệnh này, vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn 1 triệu người Mỹ.

Ông Biden: Đại dịch COVID-19 đã kết thúc - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: CNN/GETTY IMAGES

"Chúng tôi (Mỹ) vẫn còn vấn đề với COVID-19. Chúng tôi vẫn đang làm nhiều việc liên quan dịch bệnh này. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã kết thúc" - Tổng thống Biden nói trong cuộc phỏng vấn với Đài CBS phát sóng ngày 18-9 giờ Mỹ. 

Hiện tại Chính phủ Mỹ vẫn chỉ định COVID-19 là tình trạng khẩn cấp y tế công cộng. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết COVID-19 vẫn là tình trạng khẩn cấp y tế công cộng gây lo ngại quốc tế.

Tuy nhiên, theo Đài CNN, bình luận của Tổng thống Biden về COVID-19 đã tiếp nối những bình luận đầy hy vọng khác từ các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu.

Trong cuộc họp báo tuần trước, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định sự kết thúc của đại dịch COVID-19 "đã ở trước mắt".

"Tuần trước, số ca tử vong do COVID-19 được báo cáo hằng tuần thấp nhất kể từ tháng 3-2020. Chúng ta chưa bao giờ ở vị thế tốt hơn như hiện nay để chấm dứt đại dịch. Chúng ta vẫn chưa đạt đến đích đó, nhưng kết quả đã ở trong tầm mắt" - ông Tedros phát biểu lúc đó.

Tháng trước, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã điều chỉnh các hướng dẫn về COVID-19 để thúc giục nước này tránh xa các biện pháp như cách ly và giãn cách xã hội. Thay vào đó, nước này tập trung vào việc giảm các ca bệnh nặng do COVID-19.

Tuy nhiên, cơ quan này lưu ý một số người (trong đó có người cao tuổi, người bị suy giảm miễn dịch, người bị một số khuyết tật hoặc bệnh nền...) có nguy cơ mắc bệnh nặng cao hơn và có thể cần phải thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa hơn.

Tin thế giới 19-9: Ông Biden cảnh báo ông Tập; Ukraine lo sau phát ngôn của tướng Mỹ Tin thế giới 19-9: Ông Biden cảnh báo ông Tập; Ukraine lo sau phát ngôn của tướng Mỹ

TTO - Ông Biden cảnh báo ông Tập về chiến sự Ukraine; Quan chức Trung Quốc khuyên dân tránh chạm người nước ngoài vì đậu mùa khỉ; Bắc Kinh gửi lời chia buồn tới người dân đảo Đài Loan... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 19-9.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên