04/09/2021 13:53 GMT+7

Đưa gần 500 thai phụ và người thân về Lâm Đồng bằng máy bay

M.V - ĐỨC THỌ
M.V - ĐỨC THỌ

TTO - Gần 500 thai phụ và người thân là người Lâm Đồng đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam đã lên máy bay về lại địa phương sinh con.

Đưa gần 500 thai phụ và người thân về Lâm Đồng bằng máy bay - Ảnh 1.

Đây là đợt đón công dân đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng kể từ giữa tháng 7-2021 đến nay khi TP.HCM và các tỉnh phía Nam áp dụng chỉ thị 16 - Ảnh: ĐỨC THỌ

Trưa 4-9, 3 chuyến bay chở khoảng 500 thai phụ và người thân từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã hạ cánh tại sân bay Liên Khương (TP Đà Lạt). 

Theo kế hoạch, Lâm Đồng sẽ đón khoảng 533 người, trong đó có 297 thai phụ và 236 người thân đi kèm, nhưng vì một số thai phụ gặp vấn đề về sức khỏe trước thời điểm khởi hành nên số người thực tế giảm so với số lượng đăng ký. 

Toàn bộ thai phụ và người nhà quay về địa phương sinh con hiện đang sinh sống và làm việc tại 11 tỉnh, thành phía Nam, nhiều nhất là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đưa gần 500 thai phụ và người thân về Lâm Đồng bằng máy bay - Ảnh 2.

Gần 300 phụ nữ có thai hơn 6 tháng đã được đón về địa phương sinh con - Ảnh: ĐỨC THỌ

Ghi nhận tại sân bay Liên Khương, việc đón thai phụ được chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt có luồng tuyến dành cho thai phụ và người thân đi kèm để đảm bảo an ninh, an toàn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. 

Sân bay cũng đã bố trí nhân sự thực hiện giám sát an toàn và nhân sự y tế sẵn sàng hỗ trợ hành khách khi cần thiết; chuẩn bị đầy đủ trang phục bảo hộ y tế, găng tay, kính chắn giọt bắn, dung dịch sát khuẩn; phun xịt khử khuẩn các phương tiện, trang thiết bị, công cụ, dụng cụ, khu vực ga đến…

Đưa gần 500 thai phụ và người thân về Lâm Đồng bằng máy bay - Ảnh 3.

Bé trai đi cùng mẹ mừng rỡ khi về đến sân bay Liên Khương - Ảnh: ĐỨC THỌ

Các huyện ở phía nam Lâm Đồng như Bảo Lộc, Cát Tiên, Đạ Tẻh cử đoàn xe chuyên dụng đến đón thai phụ về địa phương và thực hiện cách ly tập trung. 

Các thai phụ được đưa về các huyện sau khi đã xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Liên Khương. Sau khi kết thúc việc đón công dân hồi hương, tất cả nhân viên tham gia phục vụ chuyến bay được xét nghiệm và tự cách ly tại nhà theo quy định phòng chống dịch.

Đây là đợt đón công dân đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng kể từ giữa tháng 7-2021 đến nay khi TP.HCM và các tỉnh phía Nam áp dụng chỉ thị 16. 

Nhiều người được đón về trong đợt này cho biết rất xúc động, cảm giác về lại quê nhà từ các tỉnh phía Nam rất khó tả, khi lên xe chuyên dụng để về lại các huyện thì mới tin rằng đã về đến Lâm Đồng.

Đưa gần 500 thai phụ và người thân về Lâm Đồng bằng máy bay - Ảnh 4.

Rất nhiều thai phụ trên chuyến bay về cùng con nhỏ - Ảnh: ĐỨC THỌ

Bắc Giang sẽ đón 500 công dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về quê Bắc Giang sẽ đón 500 công dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về quê

TTO - Có 500 công dân Bắc Giang (có gia đình, người thân đang thường trú tại tỉnh) đang tạm trú/lưu trú, làm việc tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương có xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong 48 giờ sẽ về quê đợt 1.


M.V - ĐỨC THỌ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên