Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Phụ nữ có thai

Chế độ ăn cho phụ nữ khi mang thai

Chế độ ăn cho phụ nữ khi mang thai

Chế độ ăn uống của người phụ nữ trong thời kỳ có thai là một trong những yếu tố quyết định cho sự phát triển của bào thai, sự tạo sữa trong thời kỳ cho con bú và sự lớn lên của trẻ sau khi được sinh ra.

Tập trung phòng lây nhiễm Zika từ mẹ sang con

TTO - Đã có 6 phụ nữ mang thai được xác nhận nhiễm Zika trong thời gian qua, 1/6 người nhiễm bệnh ở 3 tháng đầu thai kỳ và là giai đoạn có nguy cơ sinh con bị đầu nhỏ cao nhất.

​Hen phế quản ở phụ nữ có thai

Trong những năm gần đây, bệnh hen phế quản đang có xu hướng gia tăng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Cùng trong xu hướng này là sự gia tăng tỷ lệ hen phế quản ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Virút Zika có thể lan rộng

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 6-11, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Trần Đắc Phu cho biết số ca mắc Zika ở Việt Nam đã lên xấp xỉ 40 người ở 6 tỉnh thành, nhiều nhất là ở TP.HCM với 29 bệnh nhân.

Mổ lấy thai nhi từ sản phụ đã chết

TTO - “Người mẹ đã được xác nhận đã chết. Em bé vẫn trong phòng chăm sóc đặc biệt và tình trạng nguy kịch”. - thông tin từ một bệnh viện ở Hong Kong.

Quầy ưu tiên không ưu tiên?

TT - Tối 13-7, tôi cùng chồng ghé siêu thị B. mua hai ổ bánh mì, ba bó rau mồng tơi, một hộp patê và một bịch jambon rồi đến quầy tính tiền ưu tiên (quầy số 1) vì biết mình thuộc diện ưu tiên của siêu thị khi chỉ mua dưới năm món hàng và đang là thai phụ với cái bụng tương đối to.

Khen thưởng một phụ nữ có thai cứu người

TT - Ngày 4-11, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã ký quyết định khen thưởng thành tích đột xuất đối với chị Nguyễn Thị Nhàn (nhân viên gác chắn của Công ty quản lý đường sắt Bình Trị Thiên) đã có hành động dũng cảm cứu được một cháu bé thoát chết trong gang tấc.