11/11/2017 15:15 GMT+7

Hai Bộ trưởng Nga thưởng thức ẩm thực tại Núi Thần Tài Đà Nẵng

T.D.V.
T.D.V.

Chiều 9-11, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Maxim Oreshkin, đại sứ Liên bang Nga tại VN… tham quan và trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại Công viên Suối khoáng nóng (CVSKN) khu du lịch Núi Thần Tài.

Hai Bộ trưởng Nga thưởng thức ẩm thực tại Núi Thần Tài Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Sergey Lavrov tham quan Công viên Suối khoáng nóng khu du lịch Núi Thần Tài.

Xuất hiện bất ngờ tại Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài - Đà Nẵng, ông Sergey Lavrov cùng ông Maxim Oreshkin có chuyến tham quan và trải nghiệm nhân chuyến dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Tại đây, hai Bộ trưởng sử dụng nhiều dịch vụ độc đáo như: tắm bùn, tắm khoáng nóng, tắm Onsen. 

Đặc biệt hai ông được thưởng thức ẩm thực tuyệt hảo từ chính bếp trưởng nhà hàng Rồng Đỏ như: nem rán Sài Gòn; bánh xèo nem lụi; bún chả Hà Nội; bào ngư hấp ngũ vị; bánh chưng củ kiệu; súp tổ yến Núi Thần Tài…

Hai Bộ trưởng Nga thưởng thức ẩm thực tại Núi Thần Tài Đà Nẵng - Ảnh 2.

Món Bún Chả đặc trương của Hà Nội được giới thiệu đến các quan chức cấp cao Nga

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề đồng thời cũng là giáo viên dạy nấu ăn cho các trường dạy nghiệp vụ nấu ăn nổi tiếng tại Việt Nam, Bếp trưởng Nhà hàng Rồng Đỏ - CVSKN Núi Thần tài tự tay lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất và chế biến các món ăn với đầy đủ hương vị của 3 miền Bắc - Trung - Nam nhằm giới thiệu ẩm thực Việt đến với các quan chức cấp cao của Liên Bang Nga.

Hai Bộ trưởng Nga thưởng thức ẩm thực tại Núi Thần Tài Đà Nẵng - Ảnh 3.

Ngoại trưởng Nga (ngoài cùng bên phải) và Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga (thứ 3 từ phải sang) chụp ảnh cùng Đầu bếp Nhà hàng Rồng Đỏ

Chia sẻ về cảm nghĩ của mình, anh Lê Tiến Công, Bếp trưởng Nhà hàng Rồng Đỏ cho biết: 

"Tôi cảm thấy rất tự hào và vinh dự khi các quan chức cấp cao lựa chọn CVSKN Núi Thần Tài để làm nơi nghỉ dưỡng và trải nghiệm nhân Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 

Đặc biệt, vinh dự hơn khi tôi được trực tiếp nấu những món ăn tuyệt hảo gửi đến 2 vị Bộ trưởng Nga. Và điều hạnh phúc nhất đối với tôi lúc này là sau khi thưởng thức hết các món ăn, các vị thực khách cấp cao đã tỏ ra rất thích thú và gửi rất nhiều lời khen ngợi".

Hai Bộ trưởng Nga thưởng thức ẩm thực tại Núi Thần Tài Đà Nẵng - Ảnh 4.

Ngoại trưởng Nga cùng các cộng sự ấn tượng với cảnh quan và thiên nhiên nơi đây

T.D.V.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên