Tag: Ngoại trưởng Nga

Ngoại trưởng Nga: 'Chúng tôi ưu tiên hòa bình hơn chiến đấu'

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã khẳng định như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông Nga, trong lúc xung đột Nga - Ukraine không có lối thoát.

Ngoại trưởng Nga: 'Trao đổi với ông Zelensky là vô nghĩa'

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 1-7 cho rằng việc nói chuyện với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là "vô nghĩa" do ông này không hành động độc lập.

Ngoại trưởng Nga: Tuyên bố của ông Biden về đe dọa hạt nhân là 'vô căn cứ'

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov gọi những tuyên bố của tổng thống Mỹ và Ukraine về mối đe dọa hạt nhân từ Nga là "không có căn cứ".

Ngoại trưởng Nga phản đối gửi chiến đấu cơ F-16 cho Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov chỉ trích kế hoạch gửi chiến đấu cơ F-16 tới Ukraine của phương Tây là "sự leo thang căng thẳng không thể chấp nhận được".

Đại sứ Việt Nam nói gì ở phiên họp do Nga chủ trì?

Đại sứ Việt Nam Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh rằng tất cả các quốc gia phải có trách nhiệm tuân thủ Hiến chương Liên Hiệp Quốc và luật pháp quốc tế.

Ngoại trưởng Nga: Ukraine và phương Tây tìm mọi cách kéo dài chiến sự

Ngày 4-4, website của Bộ Ngoại giao Nga đăng lại nội dung phỏng vấn của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov với trang air.ru. Trong đó, ông Lavrov cho rằng Kiev và phương Tây đang tìm mọi cách kéo dài chiến sự ở Ukraine.

Hội trường cười lớn khi ngoại trưởng Nga phát biểu về cuộc chiến ở Ukraine

Tại Đối thoại Raisina ở Ấn Độ, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã thể hiện sự không hài lòng khi bị hỏi quá nhiều về việc "vì sao Nga tấn công Ukraine?".

Ngoại trưởng Nga: Mọi người đều muốn cuộc chiến ở Ukraine kết thúc

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đưa ra phát ngôn đáng chú ý này trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Nga ngày 2-2.

Nga tiếp tục cho rằng Ukraine từ chối đàm phán

Ngày 23-1, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết việc Ukraine càng tiếp tục kéo dài việc từ chối đàm phán hòa bình thì xung đột càng khó giải quyết.

Ngoại trưởng Lavrov: Mỹ không muốn chiến đấu trực tiếp với Nga

Ngày 28-12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Mỹ đã truyền đạt thông qua các kênh ngoại giao rằng họ không muốn và sẽ không chiến đấu trực tiếp với Nga.