Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Đồng Nai: Hầu hết lao động đi làm trở lại, gồm 1.000 lao động Trung Quốc

03/02/2020 18:25 GMT+7

TTO - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trên 95% công nhân, lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã trở lại làm việc, trong đó có khoảng 1.000 lao động Trung Quốc.

Đồng Nai: Hầu hết lao động đi làm trở lại, gồm 1.000 lao động Trung Quốc - Ảnh 1.

Công đoàn Công ty TNHH Taekwang Vina trao tiền lì xì cho công nhân nhân ngày đầu năm trở lại làm việc - Ảnh: A LỘC

Theo thống kê của Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Đồng Nai, tính đến ngày 3-2 (mùng 10), trên 95% công nhân, lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết.

Ông Cao Duy Thái, phụ trách Phòng chính sách - lao động, Sở LĐ-TB&XH Đồng Nai, cho biết năm nay lượng công nhân quay trở lại làm việc không có nhiều biến động so với năm trước.

Hầu hết người lao động tại các doanh nghiệp hoạt động sớm (mùng 6 và mùng 8) đã trở lại làm việc đầy đủ. Chỉ các doanh nghiệp hôm nay mới bắt đầu làm việc chưa đầy đủ. Ngoài ra, một số công nhân ở xa có đơn xin nghỉ phép nên chưa trở lại làm việc.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại nhiều doanh nghiệp FDI lớn trên địa bàn, phần lớn công nhân đã trở lại làm việc trong tinh thần phấn khởi sau kỳ nghỉ tết.

Ông Lê Nhật Trường - chủ tịch công đoàn Công ty Pousung Việt Nam (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) - cho biết công ty hoạt động trở lại từ ngày 30-1, đến nay trên 93% công nhân trong tổng số gần 26.000 người đã trở lại làm việc.

"Số lượng công nhân trở lại làm việc sau tết đã tương đương những ngày bình thường trước tết. Những người chưa trở lại làm việc đa phần đã có đơn xin nghỉ phép" - ông Trường giải thích.

Tương tự, khoảng 40.000 công nhân Công ty TNHH Taekwang Vina (KCN Biên Hòa 2, TP Biên Hòa) đã trở lại làm việc đầy đủ so với trước tết.

Ông Đinh Sỹ Phúc - chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Taekwang Vina - cho biết ngày 31-1, khoảng 98% công nhân đã trở lại làm việc. Đến nay, ngoại trừ một số ít người nghỉ trong kế hoạch thì đa phần công nhân đã trở lại làm việc đầy đủ.

Đồng Nai: Hầu hết lao động đi làm trở lại, gồm 1.000 lao động Trung Quốc - Ảnh 2.

Công nhân đeo khẩu trang làm việc tại một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Cũng theo ông Phúc, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh do virus corona đang diễn biến phức tạp, doanh nghiệp đã tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch. Cụ thể, ngoài việc tuyên truyền các biện pháp phòng chống như chỉ dẫn của Bộ Y tế, công ty đang mua thêm khẩu trang phát cho công nhân.

"Chúng tôi đang lên kế hoạch mua máy quét thân nhiệt đặt tại các lối ra vào để quét nhiệt toàn bộ người lao động. Qua đó góp phần phòng chống dịch tốt hơn, đảm bảo an toàn, sức khỏe của người lao động" - ông Phúc cho biết.

Còn Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai cũng lưu ý các công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động.

Theo ông Cao Duy Thái, toàn tỉnh có khoảng 1.000 lao động Trung Quốc đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã lên kế hoạch kiểm soát, kiểm dịch chặt chẽ đối với các các tàu thuyền từ nước ngoài cập các cảng Đồng Nai. Hiện Đồng Nai chưa ghi nhận bất kỳ ca nào dương tính với 2019-nCoV.

Tất cả các bệnh nhân trên địa bàn nghi nhiễm nCoV trước đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính và được xuất viện.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận